เปิดนาทีคนร้ายก่อเหตุชิงทอง 7 บาท จากภาพวงจรปิด

31

ภาพวงจรปิดของห้างทองหวังโต๊ะกัง คนร้ายทำทีขอดูสร้อยคอทองคำ ก่อนฉวยจังหวะชิงทอง 7 บาทวิ่งหลบหนีจี่จยย.ออกไป ขณะที่สาวพนักงานขายของหน้าห้างเทสโก้โลตัสเผย คนร้ายชิงทอง 7 บาท วิ่งหนีจนเกือบลื่นหกล้มก่อนขี่รถซิ่งหนีไปอย่างลอยนวล ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก สั่งเข้มเช็คประวัติผู้เพิ่งพ้นโทษ ออกมาจากเรือนจำ อาจมาก่อเหตุซ้ำได้อีก ขณะที่ขอความร่วมมือร้านทองคอยสังเกตุผู้มาจำนำทองในช่วงนี้ด้วย

วันที่ 3 พ.ค.2564  ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า ในคดีมีคนร้ายเข้าไปก่อเหตุชิงสร้อยคอทองคำที่ห้างทองหวังโต๊ะกังเยาวราช ภายในห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัส สาขาโคกช้าง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ล่าสุดมีภาพวงจรปิดของร้านทอง ที่แสดงให้เห็นถึงจังหวะขั้นตอนที่คนร้ายลงมือก่อเหตุชิงสร้อยคำทองคำหนัก 7 บาท  ที่ลงมอก่อเหตุใน 15.31 น. วันที่ 2 พ.ค.2564 โดยคนร้ายทำทีมาเลือกซื้อทองเพื่อไปเป็นสินสอดแต่งงานกับแฟนสาว ก่อนจะฉวยโอกาสจังหวะที่พนักงานเผลอหยิบสร้อยคอทองคำหนัก 5 บาท และ สร้อยคอทองคำหนัก 2 บาท ทั้งหมด 2 เส้น น้ำหนักรวม 7 บาท ราคาประมาณ 183,050 บาท วิ่งหลบหนีไปขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้ด้านหน้าห้าง

 

ซึ่งขณะนี้ ทางด้าน พล.ต.ต.ธวัช วงศ์สง่า ผบก.ภ.จว.พิษณุโลก จะได้เรียกประชุมตำรวจชุดทำงานคลี่คลายคดีชิงทอง ร่วมกับ พ.ต.อ.ภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก และ ตำรวจชุดสืบสวน เพื่อควานหาตัวคนร้ายรายนี้เพื่อมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด พร้อมทั้งได้มีการสั่งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ออกประชาสัมพันธ์และตรวจร้านทองใน จ.พิษณุโลก ทุกแห่งให้เพิ่มความเข็มงวด ให้ร้านทองคอยดูผู้ที่นำทองมาจำนำ อาจมีตราสัญญาลักษณ์ของร้านทองที่คนร้ายก่อเหตุได้ พร้อมทั้งประสานไปกับตำรวจสถานีตำรวจในพื้นที่ใกล้เคียงให้คอยสังเกตรถผู้ต้องสงสัยที่เข้ามาในพื้นที่อีกด้วย ด้านชุดสืบสวนภูธรจังหวัดพิษณุโลก ให้ตรวจสอบประวัติผู้ที่เพิ่งพ้นโทษออกมาเรือนจำ อาจมาก่อคดีซ้ำได้อีก

 

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ตรวจสอบยังจุดเกิดเหตุอีกครั้ง พบกับ น.ส.สุภารัตน์ เที่ยงแป้น อายุ 34 ปี พนักงานขายร้านลูกชิ้นแห่งหนึ่ง บริเวณด้านหน้าห้างเทสโก้โลตัส เปิดเผยว่า เมื่อวานช่วงเกิดเหตุตนเองกำลังปิ้งลูกชิ้นขายอยู่ด้านนอกห้าง ก็มีชายวัยรุ่นคนหนึ่งวิ่งออกมาจากห้างด้วยความเร่งรีบจนเกือบจะลื่นหกล้ม จากนั้นชายคนดังกล่าวก็รีบวิ่งไปค่อมรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นคลิก สีส้ม-ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน แล้วรีบเร่งเครื่องบิดหนีไปอย่างรวดเร็วจนเกือบจะชนกับรถยนต์ของลูกค้าที่มาใช้บริการ จากนั้นก็มีชายวัยรุ่น 2 คน วิ่งตามออกมาพร้อมกับสอบถามตนเองว่าเห็นชายคนดังกล่าวหรือไม่ ตนจึงตอบไปว่าเห็นวิ่งออกมาด้วยท่าทางมีพิรุธ แต่ได้ขี่รถจักรยานยนต์ออกไปแล้วอย่างรวดเร็ว ซึ่งขณะนั้นตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดเหตุร้ายขึ้น ว่ามีคนร้ายเข้าไปชิงสร้อยคอทองคำที่ร้านทอง จนมารู้ภายหลังก็ตกใจเป็นอย่างมาก เพราะห้างแห่งนี้ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อนเลย จึงอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งติดตามจับกุมตัวคนร้ายให้ได้ ส่วนในช่วงเช้าที่ผ่านมาก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาสอบปากคำตนเองไปแล้ว และตนก็ให้ข้อมูลไปเท่าที่ทราบและเห็นในเบื้องต้น เพื่อเป็นข้อมูลให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจต่อไป.