อช.ทุ่งแสลงหลวง ประกาศปิด จนกว่าโควิดคลี่คลาย

51

อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ทุกแห่งเป็นการชั่วคราว เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อโควิดเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนกระว่า สถานการณ์คลี่คลาย ขณะผู้ป่วยโควิดพิษณุโลก เริ่มมีตัวเลขดีขึ้นยังพบผู้ป่วยรายใหม่ อีก 10 ราย ผู้ว่าเตรียมพร้อมโรงพยาบาลสนาม

วันนี้ ( 21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์โควิดในจังหวัดพิษณุโลก ยังน่าเป็นห่วง เนื่องจากมีผู้ติดเชื้อแล้ว 181 รายแล้ว ส่งผลให้ทางอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ได้ปิดแหล่งท่องเที่ยวอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง ทุกแห่งเป็นการชั่วคราว ด้วยปัจจุบันสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 (COVID-19) ได้มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง พบว่า Timeline ผู้ติดเชื้อโควิด -19 การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 ได้เดินทางเข้าพักที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง เพื่อเป็นการป้องกันมิให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดต่อไวรัสโคโรน่า 2019 จึงขอประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวและพักแรม ตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน เป็นต้นไป จนกว่าทางราชการจะสามารถควบคุมการแพร่ระบาดของโรคดังกล่าวได้

ขณะที่วันนี้จังหวัดพิษณุโลก พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอีก 10 ราย ส่งผลให้ยอดรวมมีจำนวนทั้งสิ้น  181 ราย ทำให้ทางจังหวัดพิษณุโลก ได้เตรียมมาตรการรองรับโดยเฉพาะโรงพยาบาลสนาม ที่เตรียมไว้หลายแห่ง อาทิ โรงพยาบาลพุทธชินราช สาขาบึงแก่งใหญ่  โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระเอกาทศรถ และโรงพยาบาลสนามโรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ ที่มีเตียงสนามจำนวน  300-500 เตียง โดยนายรณชัย จิตรวิเศษ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อม นายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่ ได้เดินทางไปให้กำลังใจ หมอ พยาบาล บุคลากรทางการแพทย์ในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรน่า (covid 19) ณ โรงพยาบาลพุทธชินราช สาขาบึงแก่งใหญ่  และที่โรงพยาบาลสนามโรงแรมเมย์ฟลาวเวอร์ ส่วนโรงพยาบาลสนามมหาวิทยาลัยนเรศวร จะพร้อมเปิดรับผู้ป่วยในสัปดาห์หน้าต่อไป

//////////////