รถตรวจพระราชทาน ตรวจกลุ่มเสี่ยงใน มหาวิทยาลัยนเรศวร

74

จังหวัดพิษณุโลก พบผู้ป่วยเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คลัสเตอร์ใหญ่ ยังอยู่ที่โดยรอบมหาวิทยาลัยนเรศวร  ซึ่งเป็นจุดที่รถตรวจพระราชทาน เข้ามาตรวจกลุ่มเสี่ยง  วอน ผู้ที่เที่ยวผับ สถานบันเทิง หาก รู้ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง รีบรับตรวจหาเชื้อ และกักตัวเองไม่แพร่เชื้อให้ผู้อื่น วันนี้เพิ่มมาอีก 26 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมแล้ว  156 ราย

วันนี้ ( 18 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของผู้ป่วยโควิดในจังหวัดพิษณุโลก ยังคงน่าเป็นห่วง พบผู้ป่วยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง วันนี้เพิ่มมาอีก 26 ราย ทำให้มีผู้ป่วยสะสมแล้ว  156 ราย ซึ่งคลัสเตอร์ใหญ่ยังอยู่ที่โดยรอบมหาวิทยาลัยนเรศวร  หลังพบไทม์ไลน์เชื่อมโยงสถานบันเทิง  ซึ่งเป็นจุดที่รถตรวจเชื้อนิรภัยพระราชทาน เคลื่อนที่ จากศูนย์ควบคุมโรคที่ 1 จังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยคณะเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร ได้เข้าทำการตรวจกลุ่มเสี่ยงในมหาวิทยาลัยนเรศวร และชุมชนใกล้เคียง อย่างต่อเนื่องอีก 1 วัน

โดยการตรวจในครั้งนี้เป็นการตรวจคัดกรองกลุ่มเสี่ยงสูง คือผู้ป่วยที่มีประวัติสัมผัสใกล้ชิดผู้ป่วยคลัสเตอร์สถานบันเทิงทั้งในและนอกจังหวัดพิษณุโลก โดยเฉพาะมีประวัติเชื่อมโยงไทม์ไลน์สถานบันเทิงจังหวัดเชียงใหม่  โดย มีเป้าหมายการตรวจในครั้งนี้ กำหนดไว้ เมื่อวานและวันนี้ ( 17-18 เมษายน 2564)ในตรวจกลุ่มเสี่ยงวันละ    600  คน  โดยได้ขอให้ผู้ที่เข้ามาตรวจ เตรียมประวัติทำลายย้อนหลัง 14 วัน เพื่อความสะดวก รวดเร็ว ในการให้บริการ   ทั้งนี้ ขอความร่วมมือให้ ผู้ที่ไปเที่ยวผับ สถานบันเทิง หาก รู้ไทม์ไลน์ผู้ติดเชื้อที่เกี่ยวข้องกับตัวเอง ให้รีบไปรับการตรวจหาเชื้อ และกักตัวเอง เพื่อไม่ให้แพร่เชื้อให้ผู้อื่น/

///////////////