สุดยื้อ…น้องปลื้ม นร.ม.5 เหยื่อกระสุนปืนเสียชีวิตแล้ว

13

นายพันยศ เจริญภักดี หรือ น้องปลื้ม นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ที่ถูก นายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม อายุ 19 ปี ยิงที่ศีรษะ จนบาดเจ็บสาหัส สาเหตุเนื่องจากทะเลาะวิวาท กันเมื่อวันที่ 2 เม.ย.ที่ผ่านมา ล่าสุดน้องปลื้ม เสียชีวิตแล้ว

เมื่อเวลา 14.30 น. ของวันที่ 5 เมษายน 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณีนายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายพันยศ เจริญภักดี หรือน้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5.2 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้รับบาดจากกระสุนที่บริเวณศีรษะอาการสาหัส รักษาตัวที่โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยตลอดที่น้องปลื้ม รักษาตัวอยู่นั้นเพื่อนและญาติต่างส่งกำลังใจให้ น้องปลื้ม หายกลับคืนมา แต่ล่าสุดนั้น น้องปลื้ม นายพันยศ เจริญภักดี นักเรียนชั้น ม.5 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้เสียชีวิตแล้ว หลังจากแพทย์ได้ผ่าตัดและย้ายน้องปลื้มมาไว้ที่ ICU 2 ของโรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร
ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยว่า ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งว่าน้องปลื้ม ได้เสียชีวิตลงเช่นกัน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ต้องรอใบรับรองการเสียชีวิตจากแพทย์ จากนั้นก็จะตั้งข้อหานายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม เพิ่มในชั้นศาล ในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา อีกครั้ง

สำหรับศพน้องปลื้ม ญาติตั้งใจจะนำศพไปบำเพ็ญกุศล ที่วัดแสงดาว ต.ปากโทก อ.เมือง จ.พิษณุโลก อีกครั้ง โดยเพื่อนๆพอทราบข่าวว่าน้องปลื้ม เสียชีวิตลง ต่างแสดงความเสียใจผ่านขึ้นโพสต์เฟสบุ้คกันจำนวนมาก

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กรณี นายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายพันยศ เจริญภักดี หรือน้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5.2 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้คัดค้านการประกันตัว
ล่าสุดเช้าวันนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก จะได้ควบคุมตัวนายพัฒนกร ผู้ต้องหา ไปทำการฝากขังผลัดแรก ที่ศาลจังหวัดพิษณุโลก ท่ามกลางมีเพื่อนและครอบครัวนายพัฒนกร เดินทางมาให้กำลังใจ โดยเฉพาะแฟนสาวของนายพัฒนกร ได้มาเยี่ยมและนำอาหารมาให้ทุกวัน ตั้งแต่นายพัฒนกร เข้ามอบตัว พร้อมกับกำลังใจแก่นายพัฒนกร
ขณะอาวุธปืนที่นายพัฒนกร ใช้ในการก่อเหตุยิงน้องปลื้ม นั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปค้นหาตั้งแต่วันแรก จนถึงวันนี้ก็ยังไม่พบแต่อย่างใด

/////////////////