ช่วยเหลือแมวน้อยเดินพลาดถูกเหล็กรั้วเสียบห้อยติดคาอยู่บนขอบรั้ว

54

เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ช่วยเหลือแมวเพศผู้สีดำ เดินพลาดถูกเหล็กเสียบเข้าบริเวณสะโพกช่วงขาหลังจนทะลุ เหล็กเสียบติดคาอยู่บนขอบรั้วบ้านภายในหมู่บ้าน พันธุ์พฤกษาโครงการ 2อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก ร้องด้วยความเจ็บปวดนาน 1 วัน ต้องใช้อุปกรณ์ตัดเหล็ก ก่อนนำส่งโรงพยาบาลสัตว์

วันที่ 4 เม.ย.เจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพาสมาคมพิษณุโลกการกุศลสงเคราะห์รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีแมวถูกเหล็กรั้วเสียบติดอยู่บริเวณด้านบนรั้วส่งเสียงร้องขอความช่วยเหลือ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการนำรถอุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้าไปยังจุดที่ได้รับแจ้งภายในหมู่บ้าน พันธุ์พฤกษาโครงการ 2 เลขที่ 679/94 ตำบลวังทองอำเภอวังทองจังหวัดพิษณุโลก พบเป็นแมวเพศผู้สีดำ ถูกเหล็กเสียบเข้าบริเวณสะโพกช่วงขาหลังจนทะลุ เหล็กเสียบติดคาอยู่บนขอบรั้วบ้านเลขที่ดังกล่าว สถิติภัยต้องใช้อุปกรณ์เครื่องตัดถ่างเข้าดำเนินการตัดเหล็กที่เสียบและนำลงมาด้านล่าง โดยมีเจ้าของบ้าน รู้สึกสงสารจึงดำเนินการให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำส่งโรงพยาบาลสัตว์พร้อมจะดำเนินการออกค่าใช้จ่ายในค่ารักษาแมวพเนจรตัวดังกล่าว

จากการสอบถามเจ้าของบ้านทราบว่าแมวตัวดังกล่าวเป็นแมวพเนจรที่หลงมา โดยไม่ทราบว่าใครเป็นเจ้าของและ ไม่ทราบว่ามาถูกเหล็กเสียบตั้งแต่เมื่อใดเนื่องจากได้ยินเสียงร้องจึงออกมาดูก็พบว่าแมวตัวดังกล่าวถูกเหล็กเสียบจากการตรวจสอบเบื้องต้นคาดว่าน่าจะถูกเสียบมาแล้วนานกว่า 1 วันเนื่องจากสภาพผิวหนังที่ถูกเหล็กเสียบติดอยู่กับตัวแมวนั้นมีเลือดแห้งกังติดอยู่ไม่สามารถดึงออกได้ ชาวบ้านในหมู่บ้าน และเจ้าของบ้านจึงได้รวบรวมเงินกันพร้อมกับแจ้งให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำแมวตัวดังกล่าวส่งรักษาที่โรงพยาบาลสัตว์ พร้อมกับจะดำเนินการรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมดเพื่อช่วยเหลือแมวให้สามารถกลับมามีชีวิตได้ดังเดิม