ไฟลัดวงจรยายหอบหลานวัย 5 เดือนสำลักควันหนีสุดชีวิต

45

 

คุณยายวัย 59 ปี ลุกมาหุงข้าว แล้วเกิดไฟฟ้าลัดวงจร คาดว่าช็อตที่แอร์ แล้วเกิดควันไฟเต็มห้องนอน คุณยายได้กลิ่นควันไฟ ต้องรีบมาช่วยหลานวัย  5 เดือน ที่กำลังสำลักควันไฟ ได้อย่างหวุดหวิด ขณะที่ลูกเขยช่วยกันเอาน้ำฝนมาดับไฟ หลังจากน้ำไม่ไหล แต่โชคดีเจ้าหน้าที่มาช่วยกันควบคุมเพลิงได้ทันท่วงที

เมื่อเวลา 06.30 น. ของวันที่  4 เม.ย.  ร.ต.อ.ณัชพงศ์ เผือกพ่วง สวป.สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บริเวณบ้านเลขที่ 1/60 หมู่  5 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองอรัญญิก เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ควันไฟกำลังพวยพุ่งที่บริเวณห้องนอนของตัวบ้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงช่วยกันดับไฟ ใช้เวลานานเกือบ 10 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้  ตรวจสอบความเสียหายภายในห้อง ที่นอน แอร์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ถูกไฟไหม้จนเสียหาย

สอบถามนางอุไรวรรณ พรมแป้น อายุ 59 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า บ้านนี้อยู่ด้วยกัน 4 คน มีตนเอง ลูกสาว ลูกเขย และหลานชายวัย 5 เดือน ระหว่างเกิดเหตุฝนกำลังตก ลูกสาวออกไปทำงาน ตนเองกำลังลุกมาหุงข้าวห้องครัวหลังบ้าน  อยู่ๆ ตนเองได้กลิ่นควันไฟบริเวณห้องนอนตนเอง จึงรีบเข้าไปดู เนื่องจากหลานชายวัย 5 เดือน นอนอยู่ ซึ่งขณะนั้นควันไฟกำลังพวยพุ่ง เมื่อเข้าไปในห้องนอน ได้ก็เห็นหลานชายกำลังสำลักควันไฟ จึงรีบอุ้มออกมาได้อย่างหวุดหวิด  หลังจากนั้นลูกเขยที่นอนอีกห้อง ก็รีบออกมาดูและจะช่วยกันดับไฟ พร้อมกับโทรแจ้ง  191 แต่น้ำประปากลับไม่ไหล ต้องใช้น้ำฝนที่รองไว้ มาทำการดับไฟแต่ก็ไม่เพียงพอ โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาช่วยกันดับไฟได้ในที่สุด

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร พร้อมกับจะตรวจสอบจุดที่เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ต่อไป