ตร.ตำรวจคุมตัวนายตั้ม มือยิง นร.ม.5 ไปทำแผน และหาอาวุธปืน

97

เจ้าหน้าที่ตำรวจรับตัว นายตั้ม ผู้ใช้อาวุธปืนยิงนักเรียน ม. 5 หลังจากหลบหนีไปกลบดาน ที่ จ.สุโขทัย และตัดสินใจติดต่อเข้ามอบตัว หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคุมตัวไปเอาอาวุธปืนที่ทิ้งริมถนน และทำแผนจุดยิงที่ศาลาหน้าโรงเรียนชาย พร้อมกับเผยเสียใจที่กระทำลงไป อยากขอโทษกับผู้ได้รับบาดเจ็บ

จากกรณีที่ นายพัฒนกร เนตรวงษ์ หรือตั้ม อายุ 19 ปี ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง นายพันยศ  เจริญภักดี หรือน้องปลื้ม อายุ 17 ปี นักเรียนชั้น ม.5.2 โรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคม ได้รับบาดจากกระสุนที่บริเวณศีรษะอาการสาหัส ขณะนี้นอนพักรักษาตัวอยู่ที่ห้องไอซียู โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร โดยมีพ่อและแม่คอยเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด

ล่าสุดนายพัฒนกร ผู้ก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิง ได้ติดต่อ พ.ต.อ.ภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อมอบตัว ซึ่งทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ส่งชุดสืบสวนไปนำตัวจากที่จุดนัดพบหลังจากที่ได้หลบหนีไปเก็บตัวอยู่ที่ จ.สุโขทัย  และนำตัวมาที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก เพื่อทำการสอบสวน ซึ่งนายพัฒนกร ยอมรับว่าเป็นผู้ยิงโดยใช้อาวุธปืนลูกซองไทยประดิษฐ์   วันเกิดเหตุเพื่อต้องการไปเคลียร์เรื่องทะเลาะวิวาทให้น้อง แต่เกิดช่วงชุลมุน ทำให้อารมณ์มันพาไป จึงได้นำเอาอาวุธปืนที่พกมายิงใส่นายปลื้ม ไป 1 นัด จนเห็นนายปลื้ม ล้มลง จึงได้หลบหนี  โดยหลังก่อเหตุได้หลบหนีไปอยู่บ้านญาติที่ จ.สุโขทัย จากนั้นก็สำนึกผิดติดต่อกับ ตร.ให้ไปรับตัวมาดำเนินคดี ตนเองเสียใจที่ลงมือกระทำลงไป อยากขอโทษญาติและผู้ได้รับบาดเจ็บด้วย

จากนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ควบคุมตัวนายพัฒนกร ไป ค้นหาอาวุธปืน ซึ่งทิ้งไว้ริมถนนบายพาส เส้นพิษณุโลก-บางระกำ แต่ก็ไม่พบอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุแต่อย่างใด เนื่องจากนายพัฒนกร อ้างว่า จำจุดทิ้งไม่ได้  หลังจากนั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ จึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพบริเวณศาลารอรถหน้าโรงเรียนพิษณุโลกพิทยาคมทันที เพื่อป้องกันมิให้ญาติหรือ ผู้ที่จักกับผู้ได้รับบาดเจ็บมาแก้แค้น ได้

โดย พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า  เบื้องต้นได้ตั้งข้อหา พยายามฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา ส่วนผู้อื่นที่มาร่วมก่อเหตุด้วยนั้น ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะทยอยทำการสอบสวน หากสอบได้ว่าใครมีส่วนเกี่ยวข้องและเจตนาในการก่อเหตุครั้งด้วยก็จะดำเนินคดีต่อไป

//////////////