ว่าที่ ผอ.รพ.ค่ายสมเด็จฯ เสียชีวิตเฉียบพลันระหว่างออกกำลังกาย

112

เศร้าสลดวงการทหารและการแพทย์ ว่าที่ ผอ.รพ.ค่ายสมเด็จฯ เสียชีวิตเฉียบพลัน เผยเสียชีวิตขณะออกกำลังกายด้วยโรคหัวใจขาดเลือด

วันที่ 26 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เกิดเหตุเศร้าสลดใจหลังจากช่วงเย็นวานนี้  พ.อ.นายแพทย์ อนุรัฐ ตันติจารุกร อายุ 57 ปี รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เสียชีวิตที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก ด้วยโรคหัวใจขาดเลือดเฉียบพลัน ขณะออกกำลังที่ในค่ายเอกาทศรถ อ.เมือง จ.พิษณุโลก เมื่อเย็นวันที่ 25 มีนาคม 2564 โดยมีภรรยาที่เป็นแพทย์ออกกำลังกายด้วยกัน และเกิดอาการวูบ ภรรยาได้ช่วยปั๊มหัวใจแล้วนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก และต่อมาเสียชีวิตเวลา ประมาณ 24.00 น.

ล่าสุดข่าวแพร่สะพัดไปทั้งวงการแพทย์ ทหาร และประชาชนที่ทราบข่าว ต่างอาลัยเป็นอย่างยิ่งที่สูญเสียนายแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูก เนื่องจาก พ.อ.นายแพทย์อนุรัฐ เสียชีวิตระหว่างออกกำลังกาย โดยศพได้ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดคูหาสวรรค์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก กำหนดพิธีรดน้ำศพ วันที่ 26 มี.ค. เวลา 17.00 น. และสวดพระอภิธรรม เวลา 18.00 น.

นอกจากนี้  พ.อ.นายแพทย์อนุรัฐ ตันติจารุกร มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้นายทหารรับราชการสนองพระเดชพระคุณ ประกาศ ในราชกิจจานุเบกษาเมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2564 ในลำดับที่ 172 เป็นผู้อำนวยการโรงพยาบาลค่ายสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ว่าที่ยศพลตรี.