ชาวบ้านหนองกระท้าวพิษณุโลก หนาวต่อเนื่อง วอนขอผ้าห่มกันหนาวไม่เพียงพอ

24

สภาพอากาศหนาวต่อเนื่อง ล่าสุด ต่ำกว่า  10 องศา ชาวบ้านรวมกลุ่มผิงไฟคลายหนาว ขณะที่ผู้สูงอายุและเด็กที่ฐานยากจนขาดแคลนผ้าห่ม วอนขอผู้ใจดีช่วยเหลือ

วันที่ 14 มกราคม สถานการณ์อากาศหนาวในช่วงนี้ที่ จ.พิษณุโลก มีอุณหภูมิเฉลี่ย 10องศาเซลเซียส ทำให้อำเภอต่างๆเช่นอำเภอนครไทย อำเภอชาติตระการ อำเภอเนินมะปราง อำเภอวังทอง อำเภอวัดโบสถ์ และอำเภอพรหมพิรามบางส่วนที่มีเทือกเขาล้อมรอบในพื้นที่ของจังหวัดพิษณุโลกประสบปัญหาภัยหนาว โดยเฉพาะที่หมู่25 บ้านห้วยเซิม ตำบลหนองกระท้าว อำเภอนครไทย เป็นพื้นที่ที่อยู่กลางหุบเขามีอุณหภูมิต่ำกว่า10องศาเซลเซียส ชาวบ้านโดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กต้องมาก่อไฟผิง บางคนนำข้าวจี่มานั่งปิ้งรับทานกันระหว่างคลายหนาว โดยผู้สูงอายุและเด็กมีฐานยากจน ส่วนใหญ่ขาดแคลนผ้าห่มจึงมาผิงไฟคลายหนาวในยามเช้าให้ร่างกายอบอุ่น

นายสมาน จันทร์โท ชาวบ้านตำบลหนองกระท้าว  กล่าวว่า อากาศในช่วงนี้หนาวมาก อุณหภูมิต่ำกว่า 10 องศา และวันนี้วัดอุณหภูมิได้ 10องศา ชาวบ้านออกไปรับจ้างกรีดยางไม่ค่อยได้ เพราะอากาศหนาว ได้มานั่งผิงไฟ โดยเฉพาะผู้สูงอายุและเด็กๆที่มีฐานะยากจนขาดแคลนผ้าห่มกันหนาว อยากวอนขอให้หน่วยงาน และผู้ใจดีนำผ้าห่มไปช่วยชาวบ้านด้วย

//////