เปิดใจเจ้าของคลิปร้านนม 2 ร้านปะทะเดือดว่อนโซเชียล

337

 

คลิป 2 ร้าน นมสดชื่อดังเมืองสองแคว ทะเลาะกัน ว่อนโซเชียล มีผู้มาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ก่อนคู่กรณีที่โพสต์ลงโซเชียล เผยโดนยั่วยุ โดนแขวะ โดนด่าแบบนี้ มา 7 เดือนเต็มตั้งแต่เปิดร้าน ขอเพียงความสงบต่างคนต่างอยู่ได้ไหม ด้านคู่กรณีอีกร้านเผยฝั่งตรงข้ามเป็นคนเริ่มก่อนทุกอย่าง เคลียร์ไม่ได้แล้วขอจบที่โรงพัก

จากกรณีมีการโพสคลิป ของร้านนม 2 ร้าน ตั้งอยู่ริมแม่น้ำน่านทะเลาะกัน โดยภาพในคลิปมีการด่ากันไปกันมาระหว่าง 2 ร้าน จนถึงขั้นต้องมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้ามาเชิญตัวคู่กรณีทั้งคู่ไปไกล่เกลี่ยที่ สภ.เมืองพิษณุโลก ขณะที่กระแสโซเชียลขณะนี้ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์เกี่ยวกับคลิปเป็นจำนวนมาก ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปที่ร้านนมคู่กรณีทั้ง 2 ร้าน คือร้านหน้าตี๋นมสด และร้านมัทธนานมสด ซึ่งตั้งอยู่เส้นริมแม่น้ำน่าน หน้าวิทยาลัยอาชีวะศึกษาพิษณุโลก ถ.วังจันทน์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก็พบว่าร้านมัทธนานมสดกำลังเริ่มจัดร้าน ส่วนร้านหน้าตี๋นมสดนั้นจะเปิดร้านในช่วงเย็น

ผู้สื่อข่าวจึงสอบถามไปยังผู้ที่โพสต์คลิป คือนายนายกันตพัฒน์ ธนาหิรัญพงษ์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/75 ถ.ธรรมบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ก็ได้เล่าถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น รวมถึงสาเหตุที่ตัดสินใจโพสต์คลิปลงโซเชียลด้วย ซึ่งก็ได้คำตอบว่า จุดเริ่มต้นคือ เมื่อ 7-8 เดือนก่อน ตนนั้นได้เซ้งร้านนี้มาจากเจ้าของเดิมคือเป็นคน จ.นครสวรรค์ วันแรกที่เปิดร้านก็มีปัญหาเลย น้องชายตั้งถังน้ำแข็งหน้าร้านแล้วมีน้ำไหลไปนิดหน่อยในเขตร้านเขา เขาก็มาพูดมึงกูใส่ว่าให้ไปทำความสะอาด น้องผมก็ไปทำ แฟนน้องผมมากินข้าวทั้งๆที่ไม่รู้จักกันมาก่อน แค่เห็นเป็นคนของผม ก็ด่าตอแหลเนอะ หันหน้ามาทางเรา วันที่ฟิวส์ขาดคือ แม่วัย 65 ปี มาร้าน ด้วยความที่รถสูงเขาก็ต้องสไลด์ขาลงมาพร้อมกันก็มีเสียงเท้ากระทบพื้น เขาก็ด่าแม่พบว่า ตอแหลเนอะแก่จะตายห่าอยู่แล้วยังตอแหลอีก คือด่าแบบนี้ แขวะแบบนี้ ทุกวันตลอด7-8 เดือน จนแม่ผมเครียดมากต้องไปพบจิตแพทย์รับยาคลายเคลียดมาทาน ส่วนวันที่ปรากฏในคลิปคือวันนั้นก็ด่ากัน กระทืบท่อผมจนพัง ผมซ่อมไปหลายรอบ เขาก็ด่าๆๆๆๆๆๆ จนสุดท้ายผมตบไปที่โต๊ะ คือไม่ได้ตบเพราะอยากมีเรื่องหรือทำลายของ แต่ตบเพราะผมอยากให้เกิดเสียงดัง ให้เขาหยุด แล้วฟังผมบ้าง เขาก็ด่าๆๆๆ อ้างว่าผมทำลายข้าวของ ทุบโต๊ะ สุดท้ายก็จบที่โรงพักคือไกล่เกลี่ย แบบนี้ตลอดต่อหน้าตำรวจเขาก็พูดดี แต่พอกลับมาเขาก็ไม่หยุด แขวะ ไม่หยุดด่า คือเหมือนป่วนพยายามให้ผมเขาไปพื้นที่ของเขา พยายามให้ผมเหมือนเป็นคนหาเรื่องเป็นแบบนี้ตลอด

ด้านนายสารัช สุนทรโสภณ อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 20/75 ถ.ธรรมบูชา ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าของร้านหน้าตี๋นมสด ให้สัมภาษณ์ว่าเป็นปัญหาเรื้อรังที่แก้ไม่ได้ เขาคุกคามเรา ข่มขู่เรา แม่ครัวเรา คือมันเป็นปัญหามาตั้งแต่เจ้าของเดิมแล้ว คือวันที่ผมเซ้งร้านมาเจ้าของเดิมเขาก็มาฟอร์มงานให้ จากนั้นมันอาจจะเป็นชนวนที่ทำให้เขาคิดว่าเราเป็นศัตรูกับเขา เขาก็ตั้งตัวเป็นปรปักษ์กับเราตั้งแต่วันแรกที่เจอกันเลย ตั้งแต่ถังน้ำแข็งไหลไปพื้นที่ร้านเขาเพียงนิดเดียวตั้งแต่นั้นมา ตอนนี้แม่อายุ 65 ปี เครียดมากแทบไปร้านไม่ได้ เวลาแม่ไปร้านก็ทำได้แค่มองโทรศัพท์ เรียกลูกค้า ปั่นน้ำ เราต้องมองพื้น เสียงดังไม่ได้ คือมันใช้ชีวิตลำบากมาก เคยท้าผมกับพี่ต่อย ผมก็ถามว่าถ้าต่อยกันแล้ว ตัว ตัวกันแล้ว จบมั้ย เขาก็บอกเขาไม่จบ ระวังไว้ตัวมึงพี่มึง ครอบครัวมึงข่มขู่เราอีก คือที่โพสผมไม่ได้ตั้งใจจะทำลายชื่อเสียงร้านเขานะแต่ผมไม่รู้จะพึ่งใครแล้ว แจ้งความมันก็ไกล่เกลี่ยแล้วก็เหมือนเดิมอีก มันใช้ชีวิตลำบากมากเลยพี่ทุกวันอ่ะ โดนแบบนี้ทุกวัน ผมขอแค่ให้ทุกอย่างมันจบแล้วต่างคนต่างอยู่ ต่างคนต่างขายไป ไม่ยุ่งกัน ไม่แขวะกัน ได้มั้ยผมขอเท่านี้ ผมก็อยากขายของผม คุณก็ขายของคุณไปสิ

ด้านนางสาวมัทนา ทองบุญชู อายุ 33 ปี บ้านเลขที่ 406/3032-1 ต.อรัญญิก อ.เมือง จ.พิษณุโลก เจ้าของร้านมัทนานมสด ก็เปิดใจเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า จุดเริ่มต้นคือมีปัญหากัน 2 ครั้งแล้ว แล้วก็ไปแจ้งความไว้ 2 ครั้งแล้ว คือครั้งแรกเขามาด่าพ่อเราว่าเหี้ย ที่เขาโพสคือฝั่งเขาดีหมดเลย เพื่อนที่มาคอมเม้นต์ก็เพื่อนเขาหมดเลย ให้หนูไปแก้ตัวทุกคอมเม้นต์มันก็ไม่ได้ เราเปิดร้านมา 10 ปี เขาเพิ่งมาอยู่ 7-8 เดือน ถ้าที่กระทืบท่อมันไม่ใช่ ท่อน้ำมันยื่นออกมา เวลาเราเก็บร้านมันต้องเดินผ่านร้านเขา เขาก็หาว่าเรากระทืบท่อ คือเหมือนอยู่ร้านติดกัน ก็เหมือนกับมีเรื่องข้องใจกันอะไรประมาณนี้ แต่มีอะไรเราก็ไปแจ้งความให้ตำรวจตัดสินถ้าทุกคนจะฟังความข้างเดียวก็ไม่รู้จะพูดยังไง ให้มานั่งแก้ตัวทุกคอมเม้นต์มันก็เป็นไปไม่ได้ ตำรวจรู้เรื่องดี เพราะตำรวจเป็นคนรับแจ้ง เราแจ้งเรื่องเขาด่า โพสต์ชื่อร้านเรา แล้วเขาก็ลบโพสทิ้งไป ครั้งล่าสุดคือเรื่องที่เขามาทำลายร้านหนู ใช้มือทุบไปที่เคาน์เตอร์หนู มันก็สะเทือน จานแตก เขาก็ไม่เคยพูดถึง เขาด่าหนูชั้นต่ำ สถุน สกอย ว่าหลายเรื่อง ส่วนเรื่องที่เขาอ้างว่าหนูไปด่าแม่เขา หนูด่าจริงเพราะเขามาด่าพ่อหนูก่อนว่าเหี้ย ตอนนี้ทุกอย่างมันจบไม่ได้แล้ว เพราะมาลงโซเซียลเล่นหนูแบบนี้มันจบไม่ได้ ให้ทางตำรวจตัดสิน ขึ้นศาลก็ยอม ตอนนี้หนูฟ้องเรื่องสื่อเอารูปหนูไปโพสต์ทำให้หนูเสียหาย

/////////////////////////