เกิดไฟป่าเป็นวันที่ 2 ที่เขากระยาง เจ้าหน้าที่ต้องทำแนวกันไฟ

26

เกิดเหตุไฟป่าลุกลามไปทั่วเขากระยาง หมู่ที่  1 บ้านปอย ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก กินเนื้อที่บริเวณกว้างกว่า  500 ไร่ สาเหตุคาดว่าเกิดจากชาวบ้านแอบลักลอบจุดเผาป่า เพื่อหาของป่า สร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

วันนี้(10 ม.ค.)  เจ้าหน้าที่ดับเพลิง อบต.แก่งโสภา   อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยบูรพา ร่วมกันทำแนวกันไฟ หลังจากเกิดไฟป่าบนเขากระยาง หมู่ที่  1 บ้านปอย ต.แก่งโสภา อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ลุกลามเป็นบริเวณกว้างกว่า  500 ไร่ ส่งผลชาวบ้านที่อาศัยบริเวณริมถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก ทางหลวงหมายเลข 12 ได้รับความเดือดร้อน หวั่นลุกลามไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ทำให้ทางเจ้าหน้าที่จึงทำแนวกั้นไฟป่าเท่าที่จะสามารถทำได้ เพื่อไม่ให้ไฟที่กำลังลุกลามมาใกล้บ้านเรืองประชาชนที่ไม่มีคนอยู่ เพื่อรอรถน้ำจาก อบต.วังนกแอ่น มาฉีดน้ำ ทำให้กลุ่มควันลอยเต็มถนน ปิดบังทัศนวิสัยในการจราจรอย่างมาก

เจ้าหน้าที่ได้เร่งนำรถฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกอย่างรวดเร็ว เพราะว่าสภาพอากาศนั้นแห้งแล้ง ใบไม้ต้นไม้แห้งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ทำให้ไฟลุกลามมาอย่างรวดเร็ว และมีโอกาสที่จะลุกลามไปยังบ้านเรือนประชาชน จึงฉีดสกัดกั้นเป็นแนวป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามไปยังบ้านเรือนของประชาชน และยังคงต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด ส่วนสาเหตุนั้นชาวบ้านระบุว่า คาดว่ามีมือดีแอบจุด เพื่อให้ผักหวานป่า ซึ่งทุกๆปีบริเวณนี้จะมีไฟไหม้ตลอด สร้างความเดือดร้อนให้แก่ประชาชนในพื้นที่