สสจ.พิษณุโลก ส่งทีมสอบสวนควบคุมโรค คัดกรองงานบวชที่อำเภอเนินมะปราง

41

นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ส่งทีมสอบสวนควบคุมโรค คัดกรองผู้ร่วมงานบวช ในพื้นที่   ตำบลเนินมะปราง อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก หลังวงดนตรีเทวินทร์ ได้ออกมาโพสต์ขออภัย เนื่องจากนักร้องในวง 2 คนตรวจพบเชื้อ covid19 เมื่อวันที่ 2  มกราคมที่ผ่านมา และพบเชื้อเมื่อวันที่  6 ม.ค.ที่ผ่านมา

 

วันนี้  9 มกราคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวออำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก เกิดความหวั่นไหวและตื่นตระหนกกับเหตุการณ์วงดนตรีเทวินทร์ ที่ได้มาเปิดการแสดงดนตรีในงานบวช คืนวันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา ที่บ้านนาหมู่ที่ 6 ตำบลเนินมะปรางอำเภอเนินมะปรางจังหวัดพิษณุโลก และวงดนตรีเทวินทร์ได้ออกมาโพสต์ขออภัยเนื่องจากนักร้องในวง 2 คนตรวจพบเชื้อ covid19 เมื่อวันที่ 6 มกราคมที่ผ่านมา มีข้อความดังนี้

 

โดยวงดนตรีเทวินทร์ ประกาศ เรื่องโควิด19

ทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ ต้องกราบขออภัยไว้นะที่นี้ด้วย เนื่องจากทีมงานของวงดนตรีเทวินทร์ ได้ตรวจพบเชื้อโควิด19 เป็นนักร้องในวง จำนวน 2 ท่าน ในวันที่ 6 ม.ค. 64 ซึ่งทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ ได้ไปทำการแสดง ในวันที่ 2 ม.ค. 64 ที่ อำเภอเนินมะปราง จังหวัดพิษณุโลก ทางทีมงานจึงขอแสดงความรับผิดชอบต่อ

สังคมโดยการ ให้บุคลากรทุกคน ในวงกักตัวเป็นเวลา14 วัน. และให้บุคลากรทุกคนในวงไปตรวจทุกคน เพื่อความแม่นยำ และขอประกาศเพื่อที่จะให้พี่น้องทุกท่านที่อยู่ในงานได้ทราบและกักตัว เพื่อไม่ให้มีการระบาดที่รุนแรงเกิดขึ้น. หากมีข่าวสารใดๆเพิ่มเติม ทาง

ทีมงานจะแจ้งผ่านเพจเป็นระยะๆนะครับ. ทางทีมงานวงดนตรีเทวินทร์ต้องกราบขออภัยอย่างสุดซึ้ง. กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น จากหัวใจครับ

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วงดนตรีเทวินทร์ และนักร้อง เดินทางจากกรุงเทพฯ โดยมีเจ้าของงานเป็นชาวอำเภอเนินมะปราง เป็นผู้ว่าจ้าง  กระทั่งเดินสายรับงานแสดงงานบวชคืนวันที่ 2 มกราคม มีผู้เข้าชมดนตรีเป็นจำนวนมาก

 

ด้านนายแพทย์ไกรสุข เพชระบูรณิน นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก กล่าวว่า เป็นเรื่องปลายเหตุที่สำคัญต้อง ต้องขอร้องว่าอย่าในช่วงนี้พยายามอย่าจัดงานรื่นเริงต่างๆ เรื่องนี้ท่านผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก นายรณชัย จิตรวิเศษ ได้มอบหมายให้ทางสาธารณสุขจังหวัดทีมส่งทีมสอบสวนโรคลงพื้นที่แล้ว เพื่อไปคัดกรองกลุ่มเสี่ยง ในพื้นที่อำเภอเนินมะปราง โดย ดูจากกล้องวงจรปิด และในงานนี้มีการลงทะเบียนไว้คงจะต้องติดตามรายชื่อไม่ยากนัก  พร้อมกันนี้ได้ประสานกับทางกรุงเทพฯ เพื่อทราบข้อมูลความชัดเจน ทั้งนี้จะดำเนินการตรวจคัดกรองโดยเร็ว คาดว่าในช่วงค่ำก็จะเสร็จ โดยจากภาพรวมนั้นน่าจะเป็นความเสี่ยงต่ำ เนื่องจากเป็นพื้นที่โล่ง  และนักดนตรี อยู่บนเวทีที่ค่อนข้างสูง