ไฟฟ้าลัดวงจรร้านปืนมานี กลางพิษณุโลก

727

เกิดเหตุไฟฟ้าลัดวงจรร้านปืนมานี กลางพิษณุโลก โชคดีพนักรักษาความปลอดภัยสำนักงานธนารักษ์พิษณุโลก นำถังดับเพลิงมาดับได้ทันก่อนลุกลาม

เมื่อเวลา  13.00 น.ของวันที่  29 ธ.ค. ร.ต.ท.ณัฐชัย ศักดิ์บูรณาเพชร ร้อยเวร สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้ร้านปืนมานี เลขที่  7/18 ถนนราเมศวร อ.เมือง จ.พิษณุโลก กลางเมืองพิษณุโลก หลังจากรับจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยรถดับเพลิงเทศบาลนครพิษณุโลก และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพ ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบกลุ่มควันด้านหลังของตัวร้าน ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ช่วยกันดับเพลิง ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว ตรวจสอบเพลิงได้ลุกไหม้ที่บริเวณคัทอ้าวไฟฟ้าของตัวอาคาร แล้วเกิดลุกไหม้ เป็นกลุ่มควันโชคดีที่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ทัน

สอบถาม นายสวภัฎ ไวศยะโสภณ เจ้าของร้านปืนมานี ทราบกว่า ขณะเกิดเหตุทุกคนอยู่บริเวณในร้าน แต่ก็ได้ยินเสียงไฟระเบิดดัง 1 ครั้ง จากนั้นก็วิ่งมาดูที่บริเวณคัทเอาท์ด้านข้างอาคาร ปรากฏว่ามีควันไฟลุกไหม้ จากนั้นพนักรักษาความปลอดภัยสำนักงานธนารักษ์พิษณุโลก ที่อยู่ด้านหน้าที่เกิดเหตุ และเห็นเหตุการณ์ ก็ได้นำถังดับมาดับเพลิงก่อนจะลุกลามไปทั่วบริเวณได้ พร้อมกับประสานรถน้ำจากเทศบาลนครพิษณุโลก มาฉีดน้ำอีกครั้ง โชคดีทรัพย์สินไม่มีอะไรเสียหายมากนัก

/////////////