ภูหินฯเข้มมาตรการป้องกันโควิด ชมดอกนางพญาเสือโคร่งและใบเมเปิ้ลช่วงปีใหม่งามแน่

359

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เชิญชวนนักท่องเที่ยวขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นและชมดอกนางพญาเสือโคร่งที่บานเต็มที่ในช่วงเทศกาลปีใหม่ ขณะที่ใบเมเปิ้ลที่โรงเรียนการเมืองการทหาร เริ่มแดงร่วงบนพื้นดินสวยงามรอนักท่องเที่ยวไปชมเช่นกัน ท่ามกลางมาตรการเข้มป้องกันโควิด

วันนี้(29 ธ.ค.) นายสุริยา กาละสุข   หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า ในช่วงสภาพอากาศหนาวเย็นส่งผลให้ดอกไม้ตามธรรมชาติบนอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ากำลังสวยงามมาก โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ดอกนางพญาเสือโคร่ง หรือ ดอกซากุระเมืองไทย หลายแปลงบนภูลมโล กำลังออกดอกสวยงามเป็นสีชมพู เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบถ่ายภาพเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ดอกนางพญาเสือโคร่งได้เริ่มออกดอกตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ยังไม่สวยงามมาก แต่ในช่วงปีใหม่นี้ ดอกนางพญาเสือโคร่งจะบานเต็มที่สวยงามเป็นอย่างมาก อยากให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวชมกัน

นอกจากนี้ที่โรงเรียนการเมืองการทหาร ยังมีใบเมเปิ้ลที่กำลังพลัดใบเป็นสีแดง และกำลังร่วงบนพื้นดินสวยงาม รอนักท่องเที่ยวมาชมเช่นกัน ซึ่งทางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ได้มีมาตรการเข้มสำหรับนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวชมธรรมชาติบนภูหินร่องกล้า เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด ทั้งมีการสแกนวัดไข้ และลงชื่อเข้าออกอุทยานฯ นักท่องเที่ยวทุกคน และให้สวมหน้ากากไปเที่ยวชมธรรมชาติอีกด้วย

//////////