ชาวสวนวังทองพลิกพื้นที่เกษตรทำแปลงดอกไม้

597

เปิดแหล่งท่องเที่ยวใหม่  ชาวสวน ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก พลิกพื้นที่ทำการเกษตร หันมาลงทุนปลูกดอกไม้สวยงาม ทั้งผักเสี้ยนฝรั่ง  คอสมอส และดอกทานตะวัน หวังให้เป็นจุดแลนด์มาร์ค ให้ผู้ที่สัญจร ไปทางภาคเหนือและภาคอีสานแวะถ่ายรูป ในช่วงฤดูท่องเที่ยวช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้

วันที่ 28 ธันวาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณ ถนนสายพิษณุโลก-หล่มสัก หมู่ 7 ต.ชัยนาม อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ห่างจากโรงเรียนวังทองพิทยาประมาณ 200 เมตร สังเกตฝั่งซ้ายมือจะมีแปลงดอกไม้พื้นที่กว่า 10 ไร่ ซึ่งแบ่งพื้นที่ปลูกดอกไม้ประเภทต่างๆ ท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติ ทุ่งนา ต้นตาลโตนดและแนวภูเขาที่ทอดยาว อย่างสวยงามลงตัว ซึ่งแปลงดอกไม้นี้เป็นของ นายอานนท์ พินิจ อายุ 62 ปี มีอาชีพทำการเกษตร ทั้งปลูกพืชเศรษฐกิจ  ยางพารา และเลี้ยงสุกร

นายอานนท์ กล่าวว่า ด้วยมองเห็นศักยภาพของพื้นที่ บริเวณนี้ที่มีภูมิทัศน์โดยรอบสวยงาม ทั้ง แนวภูเขา นาข้าว และต้นตาลจำนวนมาก จึงเกิดแนวคิดที่จะปลูกดอกไม้เพื่อทำเป็นแหล่งท่องเที่ยวแหล่งใหม่ของ จ.พิษณุโลก จึงลงมือพลิกที่ดินกว่า 10 ไร่ ปลูกดอกไม้เมื่อช่วงเดือน กันยายน- ตุลาคม หวังให้ดอกไม้บาน ช่วง เดือนธันวาคม – มกราคม ซึ่งเป็นฤดูที่คนนิยมท่องเที่ยวช่วงฤดูหนาวเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กัน  พร้อมเตรียมนำอุปกรณ์มาทำจุดถ่ายภาพ แต่ปรากฏว่า สภาพความแห้งแล้ง ส่งผลให้ดอกคอสมอส  ดอกผักเสี้ยนฝรั่ง และดอกทานตะวัน ออกดอกไม่สมบูรณ์นัก  บางจุดยืนต้นตาย จึงต้องยกเลิกแผนจุดท่องเที่ยวไว้ก่อน

โดยในช่วงนี้จึงเปิดพื้นที่ให้ประชาชนที่เดินทางผ่านถนนพิษณุโลก-หล่มสัก สามารถแวะเข้ามาถ่ายรูปกับดอกไม้ได้ โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดใด  แต่ทางเราจะมีกล่องรับน้ำใจ สำหรับผู้ที่ต้องการสนับสนุนให้เกิดจุดท่องเที่ยวนี้ต่อไป

//////////