อาชีวศึกษาพิษณุโลกเร่งผลิตเค้กปีใหม่จำหน่ายช่วงเทศกาลปีใหม่

558

วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก เร่งผลิตเค้ก-คุกกี้ ส่งมอบความสุขเทศกาลปีใหม่ ผลักดันนักศึกษา ที่เรียนได้ปฏิบัติงานจริงและมีคุณภาพ รวมทั้งใช้เวลาว่างหาออเดอร์ส่งขาย ฝึกประสบการณ์ และได้ 5% จากยอดขาย แถมรางวัลพิเศษสำหรับ 3 อันดับแรกที่มียอดขายสูงที่สุดได้รับเงินรางวัล 5000 4000 และ 3000 บาท ตั้งเป้า 1 สัปดาห์ยอดขายหนึ่งล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่ สาขาวิชาอาหารและโภชนาการ วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ได้เปิดเทศกาลจัดจำหน่ายขนมเค้กและคุกกี้ เทศกาลปีใหม่ ประจำปี 2564 เพื่อเป็นการเผยแพร่กิจกรรมของนักเรียนนักศึกษา ฝึกหาชีพและประสบการณ์จริง และเพื่อสร้างรายได้เสริมให้กับนักเรียน-นักศึกษา ที่ต้องการใช้เวลาว่าง หารายได้ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองอีกด้วย โดยปีนี้เปิดจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21-30 ธันวาคม 2563 พร้อมใช้เทคโนโลยีเข้ามามีส่วนร่วมในทุกขั้นตอน ตั้งแต่สั่งออเดอร์-รับออเดอร์ ออนไลน์ ผ่านระบบคิวอาร์โค๊ต เพื่อสร้างความรวดเร็ว และป้องกันคิวตกหล่น โดยที่นักเรียน-นักศึกษา ที่รับออเดอร์มาไม่ต้องเสียเวลาขับรถเข้ามาสั่งถึงวิทยาลัย

นายปราโมทย์ บุญเลิศล้ำ ผอ.วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ได้กล่าวว่า โครงการจำหน่ายเค้กและคุกกี้ ในช่วงเทศกาลปีใหม่นั้น ถือว่าประสบความสำเร็จในทุกๆปี ได้ผลตอบรับที่ดีมาก เมื่อปีที่แล้วสามารถทำยอดขายได้ถึง กว่า 1 ล้านบาท สำหรับการเปิดจำหน่ายเพียงสัปดาห์เดียว ตามอัตรากำลังการผลิตของทางวิทยาลัยฯ และปีนี้ก็ยังคงตั้งเป้าไว้ที่ 1 ล้านบาท เช่นเดิมเพราะกำลังการผลิตของเราสามารถทำได้เพียงเท่านี้ เนื่องจากไม่อยากให้กระทบกับระบบการเรียน-การสอน ปกติของทางวิทยาลัยฯ

โดยปีนี้ยังคงคอนเซ็ปต์เดิม คือ จำหน่ายเค้กครีมโอริโอ้ เค้กแยมผลไม้ และเค้กครีมเชอร์รี่ ขนาด 1 ปอนด์ ราคา 190 บาท 2 ปอนด์ ราคา 360 บาท และ 3 ปอนด์ ราคา 540 บาท ซึ่งเป็นราคาที่ถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป และรสชาติของเนื้อเค้กและครีมนั้นไม่น้อยหน้าใครแน่นอน ส่วนคุกกี้ เนยสด/คุกกี้คอนเฟลก/คุกกี้เม็ดมะม่วง ขนาด 200 กรัม ราคา 70 บาท  ถ้าแบบกล่อง คุกกี้เนยสด 400 กรัม ราคา 140 บาท คุกกี้คอนเฟลก ขนาด 450 กรัม ราคา 170 บาท และคุกก็เม็ดมะม่วง ขนาด 500 กรัม ราคา 190 บาท

น.ส.สาลิกา อยู่อินทร์ นักศึกษาสาขาวิชาการบัญชี ชั้น ปวส. ปี 1 วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ที่หารายได้เสริมจากการส่งเค้กและคุกกี้ ได้บอกว่ายอดขายปีที่ผ่านมา ตนทำยอดได้กว่า 60,000 ถุง /กล่อง  ได้อันดับ 2 ได้เงินรางวัล เป็นทุนการศึกษา 4,000 บาท พร้อมกับยอดขาย 5 % จากการขาย ปี โดยได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบจากการขาย ที่เดิมเป็นการรับออเดอร์ก่อนแล้วถึงจะมารับเค้กคุกกี้ไปส่งตามออเดอร์ ปีนี้ใช้วิธียืมเงินจากญาติมาลงทุนซื้อไปก่อนแล้วใช้วิธีเร่ขายตามร้านอาหารต่างๆ โดยจะขออนุญาตร้านก่อนเข้าไปทำการขายทุกครั้ง จะใช้เวลาว่างช่วงพักกลางวัน และช่วงเย็นหลังจากเลิกเรียนไปเร่ขายก่อน ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าว่าจะทำยอดขายเป็นอันดับ 1 ให้ได้ เพื่อหารายได้เสริมไปช่วยแบ่งเบารายจ่ายในครอบครัว

ซึ่งในปีนี้ทางวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ได้มีการเพิ่มช่องทางจำหน่ายเค้กปีใหม่และคุกกี้ อีกช่องทาง คือ ช่องทางออนไลน์เนื่องจากในยุคปัจจุบันประชาชนนิยมซื้อของออนไลน์จำนวนมาก ดังนั้นจึงได้จัดทำเพจ “เค้กอาชีวะ” ขึ้น โดยประชาสนสามารถเข้าไปสั่งซื้อได้ทางเพจตลอด 24 ชั่วโมง หรือ จะมาซื้อได้ที่วิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก หรือติดต่อสอบถามที่เบอร์ 055-258570 ต่อ 0  ซึ่งจะมีนักศึกษานำส่งสินค้าภายในตัวเมืองพิษณุโลก แบบเดลิเวอรี่ ระยะทางจากวิทยาลัยอาชีวศึกษาพิษณุโลก ไม่เกิน 10 กม.  สำหรับเค้กและคุกกี้เป็นผลงานของนักเรียนและนักศึกษาอาชีวศึกษา จะทำใหม่สด สะอาด หอมหวาน อร่อย โดยจะเริ่มจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 21-30 ธ.ค. 63 นี้เท่านั้น

/////////////////////////