มนต์ชัย รักษาตำแหน่งนายกอบจ.พิษณุโลกอีกสมัย

720

ผลเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการ แชมป์เก่า นายมนต์ชัย  วิวัฒน์ธนาฒย์ เช้าวินครองตำแหน่งนำยากอบจ.พิษณุโลกอีกหนึ่งสมัย

วันที่ 21 ธันวาคม 2563 การเลือกตั้งนากอบจ.และส.อบจ. ที่จังหวัดพิษณุโลก ผลการเลือกตั้งอย่างไม่เป็นทางการปรากฏว่า นายมนต์ชัย  วิวัฒน์ธนาฒย์ ( อดีตนายกอบจ.สมัยที่ผ่านมา ) ผู้สมัครนายกอบจ.พิษณุโลกหมายเลข 3 ได้คะแนนลำดับที่ 1  ณ เวลา 24.00 น. ผลการนับอย่างไม่เป็นทางการอยู่ที่ 181,180 คะแนน  ลำดับที่ 2 สางสาวยลลดา ช่างพินนิจ ผู้สมัครหมายเลข 6 ได้ 137,420 คะแนน ลำดับที่ 3 นายณชพล  พลอาสา ได้คะแนน 36,120 คะแนน จากผู้สมัครทั้งหมด 6 ราย และมีถูกตัดสิทธิ์ 1 ราย

โดยหลังจากปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 17.00 น. ได้มีการนับคะแนน ณ หน่วยเลือกตั้ง หลังจากนั้น ได้นำคะแนนส่งศูนย์ประสานแผนฯทั้ง 9 อำเภอของจังหวัดพิษณุโลก ในส่วนของการรายงานผลคะแนนนั้น กรรมการการเลือกตั้ง ได้รายงานผลผ่านการถ่ายทอดสดทางเพจสำนักกรมประชาสัมพันธ์เขต 4 พิษณุโลก

ขณะที่ ณ สำนักงานของพลังพิษณุโลก ตำบลสมอแข อ.เมืองพิษณุโลก ของนายมนต์ชัย  วิวัฒน์ธนาฒย์ ผู้สมัครนายกอจ.พิษณุโลกหมายเลข 3 ได้มีการรวมคะแนนกันเองภายในของทีมงาน และรายงานผลได้เร็วกว่าของทางการ ทำให้เห็นคะแนนที่เริ่มนำคู่แข่งคนสำคัญ หมายเลข 6 นางสาวยลลดา  ช่างพินิจ ที่ช่วงเริ่มต้นของการนับคะแนนจะสูสีกับนายมนต์ชัย แต่หลังจากนั้น คะแนนของนายมนต์ชัยเริ่มนำห่าง กระทั่งเวลาประมาณ 24.00 น. คะแนนของนายมนต์ชัยก็นำห่างมาก จนคู่แข่งตามไม่ทัน

อย่างไรก็ตาม ยังคงต้องรอผลประกาศอย่างเป็นทางการ จากคณะกรรมการการเลือกตั้งจ.พิษณุโลกอีกครั้ง