หวิดปะทะ ชูป้ายใส่เวทีปราศรัยของ ธนาธร ช่วยผู้สมัครนายก อบจ.พิษณุโลก

721

“ธนาธร’ ช่วยลูกทีมหาเสียงชิงนายก อบจ.พิษณุโลก กลุ่มปกป้องสถาบันฯ จังหวัดพิษณุโลก ชูป้ายป่วนหวิดปะทะกับกลุ่มคนรัก “ทอน” จังหวัดพิษณุโลก

เมื่อเวลา  19.30 น. ของวันที่ 10 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สวนกลางเมืองพิษณุโลก นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ อดีตหัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ และประธานคณะก้าวหน้า ได้เดินทางมาช่วยนายณชพล พลอาสา ผู้สมัครนายก อบจ.พิษณุโลก คณะก้าวหน้า เบอร์ 2 ที่เปิดเวทีปราศรัยง่าย มีประชาชนมาฟังนโยบายจำนวนกว่า  100 คน

โดยหลังจากนายธนาธร เดินทางมาถึงเวทีประศรัย ไม่ถึง 5 นาที ได้มีมวลชนกลุ่มปกป้องสถาบันฯ พิษณุโลก นำโดยนางแน่งน้อย อัศวกิตติกร ได้นำสมาชิกกลุ่มจำนวน 10 คน มาเดินถือป้ายขับไล่นายธนาธร พร้อมร้องเพลงหนักแผ่นดิน บริเวณภายในงานเวทีปราศรัย ทำให้ประชาชนที่มาฟังการปราศรัย ไม่พอใจ ถึงกับตระโกนด่ากันไปมา บางคนเกือบลงมือปะทะกัน แต่ก็มีเจ้าหน้าที่ตำรวจนอกเครื่องแบบมาห้ามไว้ นอกจากนี้ยังมีผู้สมัคร ส.อบจ. ของคณะก้าวหน้าพิษณุโลก ได้เข้าไปเจรจา ทำให้กลุ่มรักสถาบันฯพิษณุโลก แยกย้ายกลับไปในที่สุด  โดยนายธนาธร  ได้ปราศรัยช่วยหาเสียงผู้สมัครนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก นานเกือบ 30 นาที

โดยนายธนาธร ได้กล่าวเชิญชวนให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ ในการเลือกตั้ง อบจ.ในครั้งนี้ ถึงแม้ว่าจะมีผู้ที่เห็นต่าง แต่ก็อย่าให้ผู้ใดมาระรานสิทธิ์ในการเลือกตั้งครั้งนี้ของเราได้ เนื่องจากรัฐธรรมนูญ ได้กำหนดการเลือกตั้งที่มาจากประชาธิปไตยอย่างแท้จริง แต่อย่ามาคุกคามกัน อีกทั้งมีกฎหมายการเลือกตั้ง ที่ใช้สิทธิ์ที่ถูกต้องในการหาเสียงของผู้สมัครต่างๆ ซึ่งขอฝากคนรุ่นใหม่ของผู้สมัครนายก อบจ.พิษณุโลก คณะก้าวหน้า เบอร์ 2 และผู้สมาชิกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ในนามคณะก้าวหน้า   พร้อมเชิญชวนประชาชนให้ออกไปใช้สิทธิเลือกตั้งในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ด้วย

//////////