โจ๋ดุดักยิงกลุ่มคู่อริหลังกลับเที่ยวงานประจำอำเภอ บาดเจ็บ 5 ราย

41

 

วัยรุ่นโหดดักยิงกลุ่มคู่อริเที่ยวงานสมโภชเจ้าแม่ทองคำ เจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นงานประจำปีของ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก บาดเจ็บ 5 ราย

เมื่อเวลา 00.00 น. วันที่ 4 ธ.ค. ร.ต.อ.สุภาพ เงินแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองพิษณุโลก รับแจ้งมีเหตุกลุ่มวัยรุ่นถูกคู่อริดักยิงได้รับบาดเจ็บหลายราย บริเวณใกล้เคียงปั้มน้ำมัน ปตท. สี่แยกซีพี ริมถนนเส้นพิษณุโลก-วังทอง ฝั่งขาเข้าเมือง หมู่ 4 ต.สมอแข อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังรับแจ้งจึงประสานตำรวจชุดสายตรวจและเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยข่าวภาพรุดตรวจสอบ ในที่เกิดเหตุพบผู้บาดเจ็บเป็นวัยรุ่นชาย จำนวน 5 ราย นอนร้องครวญครางด้วยความเจ็บปวดและขอความช่วยเหลือ หนึ่งในนั้น คือ นายชาคริต  ถวิลหวัง อายุ 17 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ต.บึงพระ อ.เมือง จ.พิษณุโลก มีบาดแผลถูกคมกระสุนปืนลูกซองยิงเข้าที่แผ่นหลังจนพรุนเลือดไหลอาบร่างอาการสาหัส และ นายกิตติพงษ์  ศรีศักดิ์ดา อายุ 16 ปี ภูมิลำเนาอยู่ ต.วังอิทก อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก ถูกกระสุนปืนลูกซองยิงเข้าที่กกหูข้างขวา นอกจากนี้ยังมีวัยรุ่นชายซึ่งเป็นเพื่อนที่มาด้วยกันอีก 3 ราย ถูกกระสุนปืนยิงเข้าตามร่างกายหลายแห่ง กู้ภัยรีบให้การช่วยเหลือนำตัวส่งโรงพยาบาลพุทธชินราชและโรงพยาบาลกรุงเทพ-พิษณุโลก

จากการสอบสวนทราบว่า กลุ่มวัยรุ่นที่บาดเจ็บได้นัดรวมตัวชักชวนกันขี่รถจักรยานยนต์ไปเที่ยวงานสมโภชเจ้าแม่ทองคำ เจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นงานประจำปีของ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก แต่ระหว่างทางกลับบ้านถูกกลุ่มวัยรุ่นคู่อริขี่รถจักรยานยนต์ติดตามมาดักทำร้ายใช้อาวุธปืนยิงได้รับบาดเจ็บ จากนั้นกลุ่มคู่อริได้แยกย้ายกันหลบหนีไปคนละทิศละทาง และยังพบระเบิดปิงปองตกอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำยางรถยนต์มาล้อมเอาไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัย ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะไปมีเรื่องเขม่นกับวัยรุ่นเจ้าถิ่น หรือคู่อริเก่าจนมีการตามมาเอาคืนกันดังกล่าว ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเร่งติดตามต่อผู้ก่อเหตุเพื่อนำตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

สำหรับบรรยากาศจุดเกิดเหตุในช่วงเช้าวันนี้ ที่บริเวณใกล้เคียงปั๊มน้ำมัน ปตท.แยกซีพี (ฝั่งขาเข้าเมืองพิษณุโลก)จุดเกิดเหตุอยู่บริเวณไหล่ทางติดกับเต้นท์รถยนต์มือสอง เลยปั๊มน้ำมัน ปตท. มาประมาณ 50 เมตร พบเพียงกองเลือด และถุงมือของเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่ช่วยเหลือคนเจ็บเมื่อคืนที่ผ่านมา และยังพบยางรถยนต์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจให้ครอบระเบิดปิงปองที่พบในที่เกิดเหตุ แต่ได้เก็บกู้ไปแล้วตั้งแต่เมื่อคืน

ด้านพ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เปิดเผยคดีนี้ ได้สั่งการให้ชุดสืบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก ให้ลงพื้นที่ พร้อมประสานกับชุดสืบสวน สภ.วังทอง เพื่อหาสาเหตุของการก่อเหตุวัยรุ่นยิงกันในครั้งนี้ เนื่องจากสถานที่ของการก่อเหตุอยู่ในพื้นที่ อ.วังทอง แล้ว อาจติดตามคู่อริ มาจนถึงพื้นที่ อ.เมืองพิษณุโลก ซึ่งเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ลำดับเหตุการณ์และของการเกิดเหตุอีกครั้ง และที่สำคัญจะได้ไปตรวจกล้องวงจรปิดในที่เกิดเหตุ และตามเส้นทางของผู้ได้รับบาดเจ็บอีกครั้ง คาดว่าจะได้ความคืบหน้าของการเกิดเหตุ จนมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย หนึ่งในนี้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ สาหัส  1 ราย

จากการสอบปากคำผู้ได้รับบาดเจ็บ เบื้องต้นทราบว่า หลังเลิกสมโภชเจ้าแม่ทองคำ เจ้าแม่ทับทิม ซึ่งเป็นงานประจำปีของ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก ทางกลุ่มของวัยรุ่นที่บาดเจ็บมีเรื่องกระทบกระทั่งกับกลุ่มอริ คนละหมู่บ้าน แต่ก็ไม่มีอะไรมาก หลังจากก็ได้นัดรวมตัวชักชวนกันขับขี่รถมาจอดที่บริเวณจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นบริเวณหน้าปั๊มน้ำมัน ก่อนที่จะมีกลุ่มอริ ขับรถผ่านมายิงใส่กลุ่มผู้ได้รับบาดเจ็บ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจข้อเท็จอีกครั้ง

/////////////////////////.