เจ้าสาวเลื่อนงานวิวาห์ลงชิงเก้าอี้นายก อบจ.พิษณุโลก

566

ว่าที่ผู้สมัคร นายกอบจ.หมายเลข 6 .ทีมคนรักพิษณุโลก” เลื่อนแต่งงานไม่มีกำหนด ขอลงการเมืองก่อน ขณะที่เจ้าบ่าว น้ำตาซึม แจกการ์ด จ่ายเงินมันจำ จองสถานที่และขอชำร่วยไว้หมดแล้ว แต่ก็พร้อมเอาใจช่วย มั่นใจเต็มร้อย ขอท้าชิง “มนต์ชัย” นำทีม”พลังพิษณุโลก”แชมป์เก่า และ”คณะก้าวหน้า”  เจ้าตัว ยอมรัม มี”อา”เป็น นิยม ช่างพินิจ ส.ส.พรรคเพื่อไทย หนุน

วันนี้ 14 พ.ย.63 สนามเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด พิษณุโลก และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด (ส.อบจ.) พิษณุโลก เริ่มดุเดือดและมีสีสัน ไม่เพียง พรรค ”คณะก้าวหน้า”   ท้าชิงแชมป์เก่า ซึ่งพรรคพลังประชาชน ซึ่งเพิ่งลุกจากนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดพิษณุโลก ล่าสุดมี นางสาวยลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครอิสระ ทีมคนรักพิษณุโลกประกาศท้าชิง และเพิ่งสมัครวันสุดท้าย (6 พ.ย.63) แต่เป็น ญาติกับ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ซึ่งก็คือ นาย นิยม ช่างพินิจ ซึ่งเป็น อาแท้ๆ

ทั้งนี้ผู้สมัครลงชิงเก้าอี้ มี 6 คน ประกอบด้วย หมายเลข 1 นายรัตนะ กาญจนะรัตน์ ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 2 นายณชพล พลอาสา จากคณะก้าวหน้า หมายเลข 3 นายมนต์ชัย วิวัฒน์ธนาฒย์ ทีมพลังพิษณุโลก หมายเลข 4 นายเติมสิน แจ้งมีสุข ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 5 นายปณต รุจนาญาณิน ผู้สมัครอิสระ และหมายเลข 6 นางสาวยลดา ช่างพินิจ ผู้สมัครอิสระ ทีมคนรักพิษณุโลก  ส่วนผู้สมัครสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด นั้นมีผู้สมัครจำนวนทั้งสิ้น 109 คน

นางสาวยลลดา ช่างพินิจ  อายุ 41 ปี หลานสาวคนสนิทที่ดูแลธุรกิจครอบครัว ของ”อา”ก็ นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า ตัดสินใจที่มาลงกะทันหันบ่ายวันที่ 6 พ.ย.หรือวันสุดท้ายเปิดรับสมัครลงตำแหน่งชิงตำแหน่งนายกอบจ. เพราะมองเห็นว่า พิษณุโลกจะต้องก้าวเดินต่อไป เพราะ 8 ปีที่ผ่านมา ไม่เห็นผลงานเป็นรูปธรรม

แม้ว่าศึกเลือกตั้งครั้งนี้ มีแชมป์เก่าอยู่ แต่ก็ไม่หวั่น เพราะเราเฝ้ามองมาตลอดและก้าวท้าชิงขอคะแนนเสียงในรอบท้ายๆ เชื่อมั่นมีผลงานทางธุรกิจที่ประจักและคลุกคลีกับชุมชน จึงตัดสิ้นใจลง แม้ว่า ได้กำหนดวันพิธีแต่งงานเอาไว้แล้ว คือ วันพรุ่งนี้ 14 พ.ย.63 โดยได้แจกการ์ดเชิญแต่งงานไปทั่วแล้ว พร้อมจ่ายเงินมันจำ จองสถานที่และซื้อของชำร่วยไว้หมดแล้ว  แต่ก็ต้อง เลือกการเมือง มาก่อน ความรัก เพราะหากไม่เลือกลงชิง นายกอบจ.ครั้งนี้ จะต้องรอไปอีก 4 ปี

นายประกาศิต หงส์วิเศษ ว่าที่เจ้าบ่าว เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า รู้สึกตกใจ แต่ก็ต้องยอมให้คู่รักของตนเองไป คือ นางสาวยลลดา ช่างพินิจ  ลงสมัครนายกอบจ.พล เพื่อเป็นแก่ประเทศชาติ   เชื่อว่า ทำงามเป็น”ทีมคนรักพิษณุโลก” จะนำความรู้มาพัฒนาบ้านเกิดหรือเมืองพิษณุโลกได้  และพร้อมเอาใจช่วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นางสาวยลลดา ช่างพินิจ  ถือเป็นว่า ผู้สมัคร นายก อบจ.พล ที่น่าจับตา เนื่องจากเป็นคนในพื้นที่และมีฐานเสียงของ นายนิยม ช่างพินิจ ส.ส.พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย ซึ่งมีศักดิ์เป็นอาแท้ๆ คอยแนะนำการหาเสียงเลือกตั้ง และมีฐานเสียง ที่ฝังรากลึกในพื้นที่อำเภอบางระกำ  และอำเภอบางกระทุ่ม จังหวัดพิษณุโลก อีกทั้งในพื้นที่อำเภอเมืองบางส่วน และอำเภอพรหมพิราม นอกจากนี้ยังมีฐานเสียง จาก นายนพพล เหลืองทองนารา ส.ส. พิษณุโลก พรรคเพื่อไทย อีกด้วย  จึงน่าลุ้นในผลการเลือกตั้งในวันที่  20 ธันวาคม 2563 นี้