ผกก.สั่งเร่งสอบสวนคดี บริษัทขนส่ง เชิดเงินค่าสมัครงาน แล้วปิดการหนี

46

พนักงานบริษัทขนส่งชื่อดัง หลายจังหวัด รวมตัวแจ้งความเอาผิด เจ้าของกิจการปิดตัวหนี เชิดเงินค่าติด GPS และสติกเกอร์ติดข้างรถ รายละ 15,500 บาท บางรายเสียเงินกว่า 30,000 บาท  ผู้เสียหายติดต่อกลับไปก็ไม่ได้ คาดว่าหลอกเอาเงิน มีพนักงานทั่วประเทศเกือบทุกจังหวัดที่ตกเป็นผู้เสียหาย

เมื่อเวลา 11.00 น.ของวันที่ 12 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองพิษณุโลก นายภคิน เหล็กสิงห์  อายุ 45 ปี อยู่บ้านเลขที่ 117/1 หมู่ 8 ต.นาอิน อ.พิชัย จ อุตรติตถ์ พร้อมผู้เสียหายอีก 10 คน เข้าแจ้งความต่อพนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก หลังจากได้รับความเสียหายจากบริษัทขนส่งเอกชนรายหนึ่ง (The Better Express) หลอกให้ไปสมัครงาน บริการรับส่งพัสดุทั่วไทย ที่บริษัทเอ็น เคลีฟ จำกัด ผู้ประกอบการเดอะเบทเตอร์ เอ็กซ์เพรส บริการรับส่งพัสดุทั่วไทย ซึ่งเป็นนายจ้างและมีสำนักงานเขตภาคเหนือ อยู่ริมถนนสิงหวัฒน์ เลขที่ 24/3-4 หมู่ 2 ต.บ้านคลอง อ.เมือง จ.พิษณุโลก   หลังจากไม่ยอมจ่ายเงินเดือนให้และปิดสำนักงานทั่วประเทศ ปิดเฟสบุ๊ก และออกจากไลน์กลุ่ม โดยไม่สามารถติดต่อนายจ้างได้ เลยมั่นใจว่าถูกบริษัทลอยแพ จึงได้มาแจ้งความเพื่อดำเนินคดีกับเจ้าของกิจการดังกล่าว

 

นายภคิน เหล็กสิงห์   ผู้เสียหาย เล่าให้ฟังว่า ทุกคนที่มาร้องทุกข์ เนื่องจากถูกเจ้าของบริษัทขนส่งแห่งนี้หลอก ให้เสียค่าประกัน GPS จำนวน 6,000 บาท, ค่าสติกเกอร์ จำนวน 9,500 บาท (ได้คืนถ้าวิ่งครบสัญญา5 ปี) บริษัทมีสาขาทั่วประเทศ อีกทั้งยังจูงใจให้อีกว่ารถคันไหนเก็บกล่องได้เยอะที่สุดรับ รางวัลที่ 1 จำนวน 50,000 บาท,รางวัลที่ 2 จำนวน 30,000 บาท, รางวัลที่ 3 จำนวน 10,000 บาท ทำให้ผู้เสียหายหลงเชื่อได้ไปชักชวนเพื่อนที่ต้องการทำงาน มาเขียนใบสมัครและโอนเงินเป็นค่าสมัคร ค่าติด GPS กันจำนวนมาก บางคนต้องไปต่อเติมรถ เพื่อเก็บสินค้าเพิ่มเติมอีกกว่า  20,000 บาท แต่สุดท้ายทำงานเพียงได้เดือนเดียวก็ปิดบริษัทหนีพนักงาน อยากให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจติดตามเจ้าของบริษัทขนส่งแห่งนี้มาดำเนินคดีให้ถึงที่สุด

 

ด้าน พ.ต.อ.ภาคภูมิ ปราบศรีภูมิ ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก กล่าวว่า คดีนี้ก็มีผู้เสียหายมาแจ้งเรื่องราวร้องทุกข์จำนวนหลายราย  เกี่ยวกับบริษัทขนส่งรายนี้หลอกให้สมัครงาน แล้วปิดกิจการหนี  เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เรียกเรียกหาทั้งหมด สอบปากคำเก็บข้อมูล พร้อมกับ แต่งตั้งเป็นชุดทำงาน มี พ.ต.ท.มนู หรศาสตร์ รอง ผกก.สภ.เมืองพิษณุโลก เป็นหัวหน้าชุดทำงาน เนื่องจากมีผู้เสียหายหลายราย โดยจะผู้เสียหายทยอยมาลงทะเบียน และกรอกข้อมูลเกี่ยวกับความเสียหายและเดือดร้อน จากนั้นพนักงานสอบสวนจะรวบรวมหลักฐานและข้อสอบปากคำกับทางผู้เสียหายทั้งหมด จากนั้นก็มาประเมินเรื่องที่จะออกหมายจับคดีกับผู้ต้องหาต่อไป

 

/////////