มวลชนชาวพิษณุโลกสวมเสื้อเหลืองแสดงจุดยืนปกป้องสถาบัน

53

หลายภาคส่วนออกมาสวมเสื้อเหลืองแสดงจุดยืนปกป้องสถาบันมวล พร้อมโชว์พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 และประกาศกร้าวใครคิดร้ายหรือ ล้มล้างสถาบันจะต้อง ข้ามศพ พวกเราไปก่อน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่24ตุลาคม63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่บริเวณศาลากลางจังหวัดพิษณุโลก มวลชนหลายภาคส่วน ได้รวมพลังแสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันพร้อมกัน นำโดย นายอุบล พุทธ รักษา นายกสมาคมทหารผ่านศึกพิษณุโลก พร้อมด้วยนักเรียนโรงเรียนบ้านเนินมะคึก กลุ่มไทยญวนบ้านสมอแข นัดแต่งชุดสีเหลืองแสดง โชว์พระบรมฉายาลักษณ์ ในหลวงรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10 พร้อมชูป้ายข้อความ “ชีพนี้ยอมพลีเพื่อสถาบันผู้รักสถาบันและสมาคมทหารผ่านศึกพิษณุโลก’ แสดงจุดยืนในการปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมประกาศใครคิดร้ายหรือ ล้มล้างสถาบันจะต้อง ข้ามศพ พวกเราไปก่อน

และที่วงเวียนหอนาฬิกาจังหวัดพิษณุโลกชาวพิษณุโลกรวมพลังปกป้องสถาบันจำนวนประมาณ 500 คน ได้รวมตัวกันสวมเสื้อเหลืองกันที่วงเวียนหอนาฬิกาพิษณุโลก เพื่อแสดงพลังปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ที่ถูกกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งแสดงออกถึงการจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์โดย  ต่างพร้อมใจชูพระบรมฉายาลักษณ์ ธงชาติไทย ในการร่วมชุมนุมการรวมพลังของชาวพิษณุโลก และร้องเพลงชาติไทย เพลงสรรเสริญพระบารมี และเพลงต้นไม้ของแผ่นดิน เพื่อเทิดทูนสถาบัน

การแสดงพลังปกป้องสถาบันของจ.พิษณุโลกครั้งนี้ มีนายแพทย์วรงค์  เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี นายอนุชา น้อยวงศ์ ส.ส.พรรคประชารัฐ พิษณุโลก ได้มาร่วมปราศรัยกับผู้ชุมนุมด้วย โดยหมอวรงค์ได้กล่าวโจมตีกลุ่มที่ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านสถาบันพระมหากษัตริย์ และพร้อมที่จะออกมาปกป้องสถาบันพระมหากษัตริย์ของไทย และกล่าวกับกลุ่มผู้มาชุมนุมว่า เน้นย้ำต่อไปการแสดงออกไม่จำเป็นต้องสวมเสื้อเหลือง ใส่เสื้อสีไหนก็แสดงความจงรักภักดีได้

พร้อมกันนี้ ทางกลุ่มมวลชน ได้เดินทางจากวงเวียนหอนาฬิกา ไปมอบแถลงการณ์ของกลุ่มรวมพลังปกป้องสถาบันพิษณุโลกให้กับพ.ต.อ.ภาคภูมิ  ปราบศรีภูมิ ผู้กำกับสถานีตำรวจภูธรพิษณุโลก ณ ลานพระบรมราชาอนุสาวรีย์เจ้าพระยาจักรี   ทั้งนี้เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสอดส่องดูแลในการชุมนุมของทุกกลุ่มก้อน ไม่ให้มีการจาบจ้วงให้ร้ายความเท็จต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ซึ่งเป็นที่รักและเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย  จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมได้แยกย้ายกันกลับ

///////////