คนร้ายยิงหนุ่มบางระกำ กำลังกินเหล้าอยู่หน้าบ้าน ปมคาดว่าปัญหาส่วนตัว

99

คนร้ายยิงหนุ่มบางระกำ กำลังกินข้าวอยู่หน้าบ้าน จนเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า ปมอาจมาจากปัญหาส่วนตัวที่ผู้ตายเคยมีเรื่องกับผู้อื่นมาก่อนหรือ ปัญหาทางธุรกิจ โดยทางเจ้าหน้าที่จะได้เร่งสอบสวนหาสาเหตุและคนร้ายมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน

เมื่อค่ำคืน 21 ก.ย. ที่ผ่านมา พ.ต.ท.ประเจิด พุ่มโพธิ์ พนักงานสอบสวน สภ.นิคมสร้างตนเอง อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุบุคคลถูกยิงเสียชีวิต ที่บริเวณบ้านเลขที่ 59 หมู่ 11 ต.หนองกุลา อ.บางระกำ จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้งจึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิประสาทบุญสถาน

ในที่เกิดเหตุพบศพนายวุฒิไกร สิงห์เรือง อายุ 32 ปี อยู่บ้านเลขที่ 305 หมู่ 2 ต.นครสวรรค์ออก อ.นครสวรรค์ออก จ.นครสวรรค์ ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซอง ไม่ทราบขนาด เข้าที่บริเวณปาก ลำคอ และลำตัว จนเสียชีวิต ในที่เกิดเหตุซึ่งเป็นโต๊ะหินอ่อน ที่อยู่บริเวณหน้าบ้าน ทางเจ้าหน้าที่ยังพบปืนบีบีกัน ออโตเมติก ขนาดสั้น และขวดเหล้าขาว อยู่บริเวณลำตัวผู้เสียชีวิต

จากการสอบสวนนางน้ำทิพย์ รักษ์กระโทก ภรรยาของผู้เสียชีวิต ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุสามีได้เพิ่งกลับไปทำธุระกับแม่ที่นอกบ้าน และมาถึงบ้านก็กำลังจะนั่งกินข้าวที่โต๊ะหินก่อน แต่สุดท้ายถูกคนร้าย แอบมาจ่อยิง จนสามีของตนเองเสียชีวิต ซึ่งขณะนั้นตนเองและลุกๆอยู่ภายในบ้าน หลังจากได้ยินเสียงปืน ก็รีบออกมาดู แต่ก็ไม่ทันเห็นคนร้ายแต่อย่างใด

ขณะที่นางศรีนวล เขียงวงศ์ อายุ 50 ปี มารดาของผู้เสียชีวิต กล่าวว่า ไม่ทราบว่าลูกชายตนเองมีเรื่องหรือปัญหากับใครมาก่อน แต่พอทราบว่า มักเป็นคนที่ชอบพกปืน บีบีกัน เป็นประจำ ตนเองก็มีอาชีพค้าขายไปต่างจังหวัดเป็นประจำ และหลายวันจะกลับบ้านมาครั้งหนึ่ง ก่อนเกิดเหตุก็พาลูกชายไปจองรถยนต์ปาเจโร่คันใหม่ไว้ ที่ตัวเมืองพิษณุโลก แต่กลับมาบ้านก็แยกย้ายไปพักตามบ้าน แต่ก็มีชาวบ้านมาบอกว่าลูกชายตนเองถูกยิงตายหน้าบ้านแล้ว ซึ่งตนเองได้ยินก็ถึงกลับเป็นลมล้มพับทันที ส่วนสาเหตุก็ไม่แน่ชัดว่าลูกชายเคยมีเรื่องบาดหมางกับใครมาก่อนหรือไม่

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดพิสูจน์หลักฐาน ได้มาเก็บหาร่องรอยของคนร้าย ทั้งปอกกระสุนปืนที่ตกอยู่ในที่เกิด คาดเขม่าปืน และวิถีกระสุน เพื่อรวบรวมเป็นสำนวนประกอบคดี ส่วนสาเหตุนั้นทางเจ้าหน้าที่คาดว่าอาจมีสาเหตุมาจากปัญหาส่วนตัว ทั้งนี้ก่อนหน้านี้ผู้ตายเคยมีเรื่องทะเลาะกับผู้อื่นจนถึงกับฟ้องร้องกันมาก่อน หรืออาจเป็นเรื่องขัดแย้งเรื่องธุรกิจ เนื่องจากผู้ตาย มีธุรกิจเกี่ยวกับรถบรรทุก อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

 

/////////////