ตำรวจคุมตัวมือปืนยิงพลาดถูกพวกเดียวกันดับ ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

266

เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพและสอบสวนเพิ่มเติม หลังแม่พาตัวมือปืนมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ล่าสุดเมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 8 กันยายน 2563  เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรวัดโบสถ์ อ.วัดโบสถ์ จ.พิษณุโลก ได้ควบคุมตัว นายราเมษ  ทิพย์โรจน์ อายุ 24 ปี บ้านเลขที่ 111/1 หมู่ 6 ต.บ้านป่า อ.เมือง จ.พิษณุโลก  ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังจากที่ นางกาญจนา  ทิพย์โรจน์ อายุ 57 ปี แม่ของนายราเมษ พร้อมญาติๆ ได้ติดต่อพร้อมพาตัวนายราเมษลูกชายไปมอบตัวกับ พ.ต.อ.วัฒนากร อู่นาท ผกก.สภ.วัดโบสถ์ แล้ว

ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้ทำการสอบสวนและดำเนินคดีในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และพกพาอาวุธไปในสถานที่สาธารณะ ในเมือง ชุมชน หรือหมู่บ้าน โดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมกับควบคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่จุดเกิดเหตุ โดยมีชาวบ้านในพื้นที่ต่างมามุงดู ซึ่งเจ้าหน้าที่นำตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดที่ลงมือลั่นไกยิงใส่กลุ่มคู่อริ ก่อนจะขึ้นรถจักรยานยนต์หลบหนีไป โดยใช้เวลาทำแผนประมาณ 30 นาที จึงนำตัวกลับมาสอบสวนต่อที่ สภ.วัดโบสถ์

เบื้องต้น นายราเมษ  ทิพย์โรจน์ ผู้ต้องหา ให้การรับสารภาพว่า รุ่นน้องในกลุ่มของตนไปมีเรื่องกับวัยรุ่นคู่อริต่างหมู่บ้านในพื้นที่ ต.บ้านยาง อ.วัดโบสถ์ และมาบอกกับตนให้ช่วยไปเคลียร์ปัญหาให้ ด้วยความที่ต้องไปเผชิญหน้ากับกลุ่มคู่อริจึงพกอาวุธปืนติดตัวไปด้วย ตอนแรกตั้งใจไปเคลียร์ปัญหาส่วนตัวเฉยๆ โดยไปกันทั้งหมด 7 คน แต่เมื่อไปถึงแล้วพบว่ามีชายวัยรุ่นเดินออกมาอย่างไม่เกรงกลัว พวกตนเลยคิดว่าวัยรุ่นคนนั้นก็น่าจะมีอาวุธปืนด้วยถึงกล้าเดินมาหา จึงตัดสินใจชักอาวุธปืนยิงสวนออกไปก่อน และไม่ทันสังเกตเห็นนายปริญญา เขยะตา ผู้เสียชีวิต ขี่รถจักรยานยนต์วนกลับมาในแนวกระสุนปืน เพราะตนไม่ได้ตั้งใจที่จะคิดฆ่าน้องเพราะรู้จักกันมานานแล้ว ตอนนี้ก็เสียใจและยอมรับกับสิ่งที่ทำลงไปทั้งหมด และขอให้เป็นไปตามขั้นตอนกระบวนการกฎหมาย

/////////////