นิสิตนักเรียนร่วม 500 คน จัด กิจกรรมเฉลิมปลดแอก

257

กลุ่มนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีและนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรกว่า 500 คนกันมารวมตัวเพื่อร่วมกิจกรรม เฉลิมปลดแอก

เมื่อเวลา 17.00  น. วันที่ 28 สิงหาคม ที่บริเวณสวนกลางเมืองพิษณุโลก เขตเทศบาลนครพิษณุโลก มีกลุ่มนักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาจากโรงเรียนเฉลิมขวัญสตรีและนิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวรกว่า 400 คนได้พากันมารวมตัวเพื่อร่วมกิจกรรม เฉลิมปลดแอก  โดยมีการคัดกรองโดยการตรวจวัดอุณหภูมิ ใช้แลคและขอความร่วมมือผู้ที่มาร่วมกิจกรรมสวมใส่แมสทุกคนพร้อมบริการใช้เทปสีขาวติดชื่อนามสกุลที่หน้าอกเสื้อและแจกโบว์สีขาวให้กับทุกคนด้วย ท่ามกลางเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบที่มาดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยจำนวนหนึ่ง

โดยแกนนำได้กล่าวเกี่ยวกับเรื่องระเบียบการไว้ผมของนักเรียนเป็นอันดับแรก จากนั้นได้กล่าวยืนยันไม่เอาเผด็จการพร้อมไม่เห็นด้วยกับการซื้อเรือดำน้ำ และกล่าวแสดงคิดเห็นด้านการขับเคลื่อนการศึกษาไทยและสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของนักเรียนหัวข้อเรื่องการศึกษาดับฝันฉัน  เพราะการศึกษาไทยมีความเหลื่อมล้ำ มีการสอนแต่บทเรียนเดิม ๆ และมีการกดดันมากเกินไป เป็นต้น ซึ่งนิสิต นักเรียน ต่างเวียนกันขึ้นปราศรัยบนเวที จนกระทั่งเวลา  19.00 น. ได้เลิกและแยกย้ายไปในที่สุด

/////////////////