นิสิต เยาวชน กว่า 500 คน รวมกลุ่มแฟลชม็อบวิจารณ์ขับไล่รัฐบาล ตบยุงไล่ลุงตู่

1036

 

คณะนิสิตจากมหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมด้วย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา และ กลุ่มชาวพิษณุโลก เดินทางมารวมตัวกว่า 500 คน โดยมีแกนนำจากคณะนิติศาสตร์ ปราศรัย สะท้อนปัญหาสังคมตลอดจนการพัฒนาทางด้านการเมืองและการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง พร้อมกับเปิดไฟโทรศัพท์ หรือ แฟสม็อบ ขับไล่รัฐบาล และแสดงสัญญาลักษณ์  ด้วยการ ตบยุง 5 ครั้ง เพื่อสื่อความหมาย “ตบยุงไล่ลุงตู่”

เมื่อเวลา 18:00 น วันที่ 31 กรกฎาคม 63 ที่บริเวณสนามหน้าคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยนเรศวร ตำบลท่าโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดพิษณุโลก ได้มีกลุ่มคณะนิสิตจากมหาวิทยาลัยนเรศวรพร้อมด้วย นักเรียนชั้นมัธยมศึกษา และ กลุ่มชาวพิษณุโลก ได้เดินทางมารวมตัวที่บริเวณสนามมากกว่า 500 คนโดยมีแกนนำจากคณะนิติศาสตร์ ปราศรัย สะท้อนปัญหาสังคมตลอดจนการพัฒนาทางด้านการเมืองและการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง  โดยบรรยากาศในการชุมนุมครั้งนี้บรรดานิสิตนักศึกษาและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในเขตเมืองได้เดินทางมารวมกลุ่มกันอย่างคับคั่งพร้อมทั้งเขียนป้ายข้อความวิจารณ์รัฐบาล

ทั้งเบื้องต้นคาดว่าจะมีผู้มารวมตัวกว่า1,000คน ทั้งที่แจ้งผ่านเฟสบุ้ค และจากลงทะเบียน มี นิสิตมหาวิทยาลัยนเรศวร นักเรียนมัธยม และประชาชนกลุ่มรักพิษณุโลก  มาร่วมเคลื่อนไหวสะท้อนปัญหาสังคมตลอดจนการพัฒนาทางด้านการเมืองและการบริหารงานของพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชานายกรัฐมนตรี และคณะรัฐมนตรีที่เกี่ยวข้องโดยบรรยากาศในการชุมนุมครั้งนี้บรรดานิสิตนักศึกษาและนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาในเขตเมืองได้เดินทางมารวมกลุ่มกันอย่างคับคั่งพร้อมทั้งเขียนข้อความ ขับไล่รัฐบาลพร้อมทั้งพูดถึงกรณีของ บอส อยู่วิทยา และมีการเปิดไฟโทรศัพท์ หรือ Flash Mob ขับไล่รัฐบาล พร้อมทั้งขึ้นป้ายบุคคลหาย จากการออกมาแสดงความทางประชาธิปไตย

ขณะที่นายปองภพ ดั่นสมานฉันท์ชัย นิสิตคณะสังคมศาสตร์  แกนนำกล่าวว่า สำหรับเนื้อหาที่เรียกร้องในวันนี้เป็นแนวทางเดียวกับ ที่มีการเรียกร้องในขณะนี้คือกลุ่มเยาวชน ปลดแอกที่ระบุว่าเรียกร้อง 3 เรื่อง คือ 1 ให้รัฐบาลยุบสภา 2 หยุดคุกคามประชาชน 3 แก้ไขรัฐธรรมนูญ

ด้านนายภานุพงศ์   จาดนอก หรือไมด์ระยอง  แกนนำ “กลุ่มเยาวชนภาคตะวันออกเพื่อประชาธิปไตย” และแกนนำคณะก้าวหน้า ระยอง ได้เดินทางมา ปราศรัยบนเวทีกล่าวในหัวข้อสำคัญ 3 หัวข้อ คือ การร่างรัฐธรรมนูญประชาชน ยุบสภารวมถึงพูดถึงปัญหาเศรษฐกิจปากท้องของประชาชน บรรยากาศขณะปราศรัยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจมาถ่ายรูปรถที่มาจอดร่วมกิจกรรมด้วย  ส่งผลทำให้นายไมด์ ระยองพร้อมกับเพื่อนได้เดินไปหาเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้นั้นขอให้ลบรูป ออกทั้งหมด ก่อนแยกย้ายออกไปอย่างไรก็ตามมา  นายภานุพงศ์   หรือไมค์ ระยอง จะจัดกิจกรรมที่บริเวณ หอนาฬิกาเทศบันเทิง จังหวัดระยองในวันที่ 2 สิงหาคมนี้อีกด้วย

บรรยากาศขณะปราศรัยได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งในและนอกเครื่องแบบมาคอยสังเกตการณ์และรักษาความปลอดภัย จนกระทั่งเวลา  20.15 น. ทางกลุ่มผู้ชุมนุม ได้ยุติการชุมนุม พร้อม ร่วมกันแสดงสัญญาลักษณ์  ด้วยการ ตบยุง 5 ครั้ง เพื่อสื่อความหมาย “ตบยุงไล่ลุงตู่” จากนั้นได้แยกย้ายกันไป

////////