ผอ.รพ.พุทธ เผย 5 รายมาตรวจหาเชื้อโควิด หลังกลับจากระยอง

32

ผู้อำนวยโรงพยาบาลพุทธชินราช เผย มีประชาชนที่เดินทางกลับมาจากจังหวัดระยอง ในช่วงที่กลุ่มนายทหารอียิปต์เข้ามาในพื้นที่ เข้ามารับการตรวจหาโควิด จำนวน 5 ราย และเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ คาดว่า 20.00 น.จะทราบผลการตรวจ

เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 14 ก.ค.63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ เฟซบุ๊ก infectious ง่ายนิดเดียว ได้มีการโพสต์ข้อความสั้นๆ ว่า “มี PUI สัมผัสเคสที่ระยอง กลับต่างจังหวัดต้องมาตรวจ รพ.แอด 5 ราย” ส่งผลให้เกิดการแชร์โพสต์ไปเป็นจำนวนมาก ประกอบกับมีการพูดคุยกันในโลกโซเซียล จนทราบว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 ราย ได้เดินทางมาทำการตรวจที่โรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลกในช่วงบ่ายวันนี้ ทำให้กระแสสังคมในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก เกิดการแตกตื่นเป็นอย่างมาก

ล่าสุดทางด้านของ นพ.สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ได้ยอมรับว่าช่วงบ่ายวันนี้ ได้รับเคสของประชาชน จำนวน  5 ราย เดินทางกลับมาจากจังหวัดระยองเข้าทำการตรวจเชื่อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลฯจริง โดยเปิดเผยแค่เพียงว่าผู้ต้องสงสัยทั้ง 5 ราย ได้อยู่ในพื้นที่ จ.ระยอง ในช่วงที่กลุ่มนายทหารอียิปต์เข้ามาในพื้นที่จริง

เพื่อความสบายใจของครอบครอบและประชาชนชาวจังหวัดพิษณุโลก จึงได้ทำการประสานขอเข้ามารับการตรวจหาโควิด-19  ซึ่งขณะนี้ทางโรงพยาบาลพุทธชินราชพิษณุโลก ได้ทำการตรวจหาเชื้อให้ทั้ง  5 ราย แล้ว และคาดว่าจะทราบผลในช่วงเวลา  20.00 น.ของวันนี้

ซึ่งจากการสอบถามเบื้องต้นคิดว่าทั้ง 5 ราย ที่เดินทางกลับจาก จ.ระยอง นั้นเป็นผู้ที่มีความเสี่ยงต่ำ แต่เพื่อความปลอดภัย รัดกุม ทางจังหวัดจะมีการตรวจ และการติดตามทั้ง 5 ท่าน ให้มีการแยกตัว อย่าเพิ่งไปพบปะผู้คนในช่วง 14 วันนี้ก่อน

นพ.สุชาติ พรเจริญพงศ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระพุทธชินราช จังหวัดพิษณุโลก ได้วอนประชาชนชาวพิษณุโลกว่าอย่าเพิ่งแตกตื่นหรือกังวล ส่วนรายละเอียดการทำภารกิจ หรือไทม์ไลน์ การใช้ชีวิตที่จังหวัดระยองในช่วงนั้นยังไม่ทราบแน่ชัด ต้องมีการสอบสวนโรคอย่างละเอียดกันอีกครั้ง