พิษณุโลก – ชง”สกายวอร์ค”ณ.จุดชมวิวร่องกล้าฮั๊นแน๊ว

114

 

พิษณุโลก ชง”สกายวอร์ค”ณ.จุดชมวิว ทางขึ้น อุทยานแห่งชาติภุหินร่องกล้า เชื่อมรูทนักท่องเที่ยว ล้นจากแหล่งเขาค้อและภูทับเบิก  หัวหน้า อช.ภูหินร่องกล้า มั่นใจ คุ้มค่า แจงตัวเลขนักท่องเที่ยวปกติปีละ 3 แสนคน ยังเพิ่มยอดเข้าพักพิษณุโลกได้อีก

วันนี้ 30 มิถุนายน 2563 นายธีรัชสิทธิ์ วงศ์วาน ผู้อำนวยการสำนักงานทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัดพิษณุโลก เปิดเผยแหล่งท่องเที่ยวธรรมชาติในอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามีหลายแห่ง อาทิ ลานหินปุ่ม, ลานหินแตก, โรงเรียนการเมืองการทหารฯลฯ ล้วนเป็นของเดิมที่มีอยู่  จังหวัดพิษณุโลกก็รับอานิสงฆ์ตัวเลขนักท่องเที่ยวจากต่างถิ่นเดินทางมาแวะเยือนเข้าจังหวัดตลอดช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ยังไม่มีแหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่ดึงดูด กลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ๆ

พอทราบว่า อุทยานฯภูหินฯ นำเสนอจุดท่องเที่ยวใหม่  สกายวอร์ค ตนก็เห็นด้วย เพราะคิดว่า น่าจะเป็นจุดเข้าถึงธรรมชาติ เป็นสิ่งที่ดี เป็นการเติมเต็มให้กับอุทยานฯ เป็นนวัตกรรมใหม่ของภูหิน ถือว่า จะเป็นประโยชน์ต่อจังหวัดพิษณุโลก หากหัวหน้าอุทยานฯภูหิน ทำโครงการนำเสนอขึ้นมา พร้อมกำหนดพื้นที่ เชื่อว่า จะเป็นแลนด์มาร์คแห่งใหม่ และมั่นใจศักยภาพของ อช.ภูหินฯว่า สามารถสร้างเสริมการท่องเที่ยวได้ รองรับนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้ ณ.วันนี้ อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลกรองรับนักท่องเที่ยวตามรูปแบบ New Normal จำนวน 2,920 คนต่อวัน

นายสุริยา กาละสุข หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า เปิดเผยว่า อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ามีความพร้อม ด้านต่างๆ ทั้งร้านอาหาร ห้องน้ำ ฯลฯ กรณีโครงการ”สกายวอร์ค.”ได้วางแผน เลือกจุดทำเลไว้แล้ว คือ บริเวณทางขึ้นภูหิน หรือ จุดชมวิว”ร่องกล้าฮั๊นแน้ว”ซึ่งเป็นจุดพักรถเดิม หรือ จุดชมวิว หากมีงบประมาณสร้าง ก็เพื่อการท่องเที่ยว ก็เชื่อว่า คุ้มค่ามาก สามารถจะดึงนักท่องเที่ยวใกล้เคียงโดยเฉพาะเขาค้อและภูทับเบิก จ.เพชรบูรณ์ ได้ เนื่องจากพื้นที่อยู่ติดต่อกัน นักท่องเที่ยวก็เดินทางเชื่อมกันไปมากสะดวก  ปกติ ยอดนักท่องเที่ยวเข้ามาอุทยานฯภูหินจำนวน 3 แสนคนต่อปี