แห่ต่อคิวซื้อเค้กไข่ไทยแลนด์สาขาพิษณุโลกออเดอร์เพียบ

1230

สาวอ๊อฟฟิต วัย 30 ปี อยากหารายได้เสริม เปิดร้านเค้กไข่ไทยแลนด์ไม่ถึงเดือนยอดขายเพียบ ชาวพิษณุโลกแห่ต่อคิวจองจากเตา วันหนึ่งสามารถขายได้ไม่ต่ำกว่า 250 กล่อง สร้างรายได้เสริมวันละไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 38-23 ถ.เอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก ซึ่งเปิดหน้าร้านเป็นร้านขายเค้กไข่ไทยแลนด์ โดยมีคุณภิญญดา โพธิ์พรม อายุ 30 ปี เป็นเจ้าของร้านในช่วงสายๆ ของทุกวัน บริเวณหน้าร้านจะคลาคล่ำไปด้วยลูกค้าที่เรียกได้ว่าทะลักมารอซื้อเค้กไข่ไทยแลนด์ในหลากหลายรสชาติ มีทั้งออเดอร์จากหน้าเพจ ออเดอร์สั่งจอง ทำให้ลูกค้าหน้าร้านต้องยืนรอจองจากเตาอบร้อนๆ คนหนึ่ง 20-30 นาที เพื่อจะได้ชิมเค้กไข่อร่อยๆ รสชาติไม่เหมือนใคร วันหนึ่งสามารถขายได้ไม่ต่ำกว่า 250 กล่อง สร้างรายได้เสริมวันละไม่ต่ำกว่า 3 หมื่นบาท

คุณภิญญดา โพธิ์พรม ได้บอกว่าตนเองปัจจุบันเป็นพนักงานอ๊อฟฟิต แต่ในวันหนึ่งที่มีครอบครัวและมีลูกน้อยจึงมีความคิดที่ว่าเงินเดือนอย่างเดียวจะไม่เพียงพอ จึงคิดอยากจะหารายได้เสริม ประกอบกับตัวเองชอบทานเค้กไข่อยู่แล้วจึงคุยกับครอบครัวและเปิดร้านเค้กไข่ไทยแลนด์ สาขาพิษณุโลก เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเริ่มต้นจากการโพสต์ขายทางโลกโซเชียลก่อน ปรากฏว่าผลตอบรับดีมาก ชาวพิษณุโลกให้ความสนใจเค้กไข่ไทยแลนด์ของตนมากๆ ลูกค้าส่วนใหญ่ซื้อแล้วกลับมาซื้ออีกเพราะบอกว่าอร่อยและนุ่มไม่เหมือนใคร ลูกค้าหลายๆ คนยอมมายืนรอหน้าร้าน 20-30 นาที เพื่อจองจากเตาที่อบร้อนๆ

คุณภิญญดา โพธิ์พรม ได้บอกว่า ที่มาจับธุรกิจทำเค้กไข่นี้เพราะว่าหลายๆท่านทุกวันนี้จะห่วงเรื่องสุขภาพเป็นหลัก บางคนทานเค้กอาจจะติดปัญหาเรื่องไขมันทรานส์ การใส่สารเสริมหรือผงฟู ซึ่งเค้กไข่ของเราจะตอบโจทย์ให้กับลูกค้าที่รักสุขภาพเป็นอย่างดี เพราะมีวัตถุดิบหลักเป็นไข่ ไม่มีไขมันทรานส์ ไม่มีผงฟู หรือสารเสริมอื่นๆ จึงเป็นเค้กที่กึ่งๆสุขภาพดี และชิ้นใหญ่ทานได้ทั้งครอบครัว เปิดร้านมาได้ไม่ถึงเดือน คือลูกค้าหน้าร้านเยอะมาก หลังร้านเองพนักงานคือทำตลอดเลยแทบไม่มีเวลาพัก ต้องบอกว่าตอนนี้เค้กไข่ไม่เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้า ก็คิดว่าหลังจากนี้จะต้องเพิ่มกำลังการผลิตให้เพียงพอต่อความต้องการของลูกค้าทั้งหน้าร้านและลูกค้าที่สั่งจองทางเพจด้วย

คุณภิญญดา โพธิ์พรม บอกต่ออีกว่า เค้กไข่ไทยแลนด์ของตน มีทั้งหมด 5 รสชาติ คือ รสออริจินอล / รสช็อคโกแลต /รสชีส / รสฝอยทอง และรสมันม่วง ซึ่งราคาขายรสออริจินอลจะราคากล่องละ 120 บาท นอกนั้นทุกรสชาติราคา 150 บาท แต่จะเป็นเค้กชิ้นใหญ่สามารถทานได้ทั้งครอบครัว และที่สำคัญทำสดใหม่อบออกจากเตาร้อนๆ และจะนุ่มมากแบบเค้กเด้งดึ๋งได้โดยไม่ใช่ผงฟู

ใครสนใจก็แวะมาอุดหนุนได้ร้านเปิดทุกวันไม่มีวันหยุด ตั้งแต่เวลา 09.00-19.00 น. ร้านตั้งอยู่บริเวณแยกประตูมอญ เส้นหลังวัดพระศรีรัตนมหาธาตุวรมหาวิหาร(วัดใหญ่) หรือสามารถสั่งได้ทาง เพจ : เค้กไข่ไทยแลนด์ ขนมบ้านพู่กัน – สาขาพิษณุโลก