ไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าทรัพย์สินเสียหายเกือบทั้งหมด

61

เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพ่อเฒ่าในอำเภอวังทองระหว่างที่ไม่อยู่บ้าน  ชาวบ้านเห็นเร่งช่วยขนน้ำดับไฟ แต่ไม่สามารถสกัดเพลิงได้ทำให้ทรัพย์สินภายในเสียหายเกือบทั้งหมด

เวลา 08.00 นวันที่ 17 พฤษภาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าได้เกิดเหตุไฟไหม้บ้านพักอาศัยของประชาชนที่บ้านวังเงินหมู่ 8 ตำบลวังทองอำเภอวังทองจังหวัดพิษณุโลกที่เกิดเหตุเป็น บ้านเลขที่ 76 ของนายชลอ  บุญศรี อายุ 64 ปีเจ้าของบ้านดังกล่าวเป็นบ้านลักษณะหลังเล็ก ติดกับบ้านหลังใหญ่ไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วชาวบ้านที่อยู่ละแวกนั้นได้ช่วยกันนำกระถัง กะละมัง มารองน้ำจากก๊อกประปาช่วยดับเพลิง แต่ก็ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ทำให้ทรัพย์สินภายในเสียหายเกือบทั้งหมดรวมถึงรถจักรยานยนต์ 1 คัน ต่อมารถน้ำดับเพลิงของเทศบาลตำบลวังทองและอบต.ชัยนามได้มาฉีดน้ำควบคุมสถานการณ์เพื่อไม่ให้ลุกลาม

สอบถามนายชลอ บุญศรีอายุ 64 ปีเจ้าของบ้านดังกล่าวเปิดเผยว่า ตนพักอาศัยอยู่บ้านหลังนี้ภายในมีอุปกรณ์ต่างๆอะไหล่รถอุปกรณ์เครื่องมือการเกษตรเก็บไว้ระหว่างเกิดเหตุนั้นตนออกไปข้างนอกบ้าน เพื่อนบ้านได้โทรศัพท์แจ้งมาว่าไฟไหม้บ้านตนจึงรีบกลับมาก็พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อย่างรวดเร็วแม้ว่าจะได้ชาวบ้านมาช่วยกันดับแต่ก็ ไม่สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้