หนุ่มนักธุรกิจตั้งตู้แบ่งสุขพิษณุโลก 10 จุด ตามวัด ช่วยประชาชน

129

หนุ่มนักธุรกิจมองเห็นประชาชนประสบปัญหาขาดแคลน บางรายไม่มีอาหารรับประทาน จึงออกมาตั้งตู้แบ่งสุขพิษณุโลกกระจายหลายจุด ในวัด 10 แห่ง ซึ่งมีคนดูแลเพื่อความเป็นระเบียบในการมารับหยิบของ  ไม่อยากปล่อยทิ้งให้กลายเป็นขยะ ขณะที่ตามจุดต่าง วอนผู้มารับจัดระยะห่าง และหยิบของไปอย่างพอเพียง

วันที่ 12 พฤษภาคม 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กระแสของแบ่งปัน จุดตู้ปันสุข ตามจุดต่างๆ ของทั่วประเทศ โดยเฉพาะที่จังหวัดพิษณุโลก ขณะนี้มีกว่า 25 จุด ที่ติดตั้งให้กับผู้ที่เดือดร้อนมานำเอาสิ่งของเครื่องใช้ ข้าวสารอาหารแห้งไป เมื่อมี ก็นำมาใส่ตู้เพื่อให้ผู้อื่น ล่าสุดนายณฐชนน (นัฐ-ชะ-นน) ชนะบูรณาศักดิ์ หรือ โฟค เจ้าของร้าน หจก.พิษณุโลกไทยนครหล่อยาง พร้อมคณะ เดินทางมาที่ วัดราชบูรณะ อ.เมือง จ.พิษณุโลก พร้อมกับยกตู้กับข้าว  และนำเครื่องอุปโภคบริโภค มาใส่ไว้ภายในตู้จนเต็ม เพื่อแบ่งปันความสุข ความช่วยเหลือให้กับประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19

นายณฐชนน กล่าวว่า ด้วยเห็นปัญหาประชาชนประสบความเดือดร้อนจากการหยุดงาน จากผลกระทบอันเนื่องมาจากโควิด 19 จึงต้องการอยากเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือประชาชนที่ยากไร้ ให้มีทางออกในการมาหยิบของกินของใช้อย่างน้อย 1-2 ชิ้น ก็รู้สึกมีความสุขแล้ว จึงได้ไปซื้อตู้กับข้าว เบื้องต้นจำนวน 10 ตู้ นำไปตั้งวางไว้ที่วัดคูหาสวรรค์ วัดราชบูรณะ วัดบ้านคลอง   เป็นต้น  โดยมองเห็นว่าวัดเป็นจุดศูนย์รวมประชาชน เป็นที่พึ่งทางใจ เวลามีความสุขหรือความทุกข์ก็จะแวะเข้ามาที่วัดเพื่อทำบุญทำทานกัน ตนจึงนำตู้แบ่งสุขพิษณุโลกมาตั้งไว้ พร้อมนำสิ่งของที่จำเป็นใส่ตู้ไว้เพื่อให้ประชาชนที่ขัดสนมาหยิบสิ่งของในตู้ไปกินประทังความหิว  ส่วนผู้ที่พอมีก็สามารถนำสิ่งของมาใส่ตู้เพื่อเป็นการทำบุญทำทาน ก็ได้บุญอีกทางหนึ่งด้วย  อย่างไรก็ตาม ตู้ที่นำมาตั้งไว้ตนจะเลือกจุดที่มีคนดูแล เพราะไม่อยากให้ตู้กับข้าวที่เราไว้ตั้งไว้กลายเป็นปัญหาที่ประชาชนมาแย่งของกันจนเกิดความขัดแย้ง หรือ ปล่อยตู้ทิ้งไว้จนกลายเป็นขยะ

 

ขณะที่ตู้ปันน้ำใจของตำรวจภูธรจังหวัดพิษณุโลก หน้า สภ.เมืองพิษณุโลก ที่มีปัญหามีชาวบ้านบางราย กระทำในลักษณะที่เห็นแก่ตัวนำสิ่งของไปจำนวนมาก ไม่เผื่อแพร่ผู้อื่น หรือ บางรายก็วนเวียนกันมาขนของออกไปนั้น ล่าสุดมีประชาชนจิตอาสา ได้มาคอยเฝ้าการนำสิ่งของเครื่องใช้ออกไป  เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย ซึ่งตู้นี้จะมีผู้ใจบุญนำสิ่งของทั้งหมี่ซั่ว ไข่เป็ด ไข่ไก่ ไข่เค็ม บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง และน้ำดื่ม มาใส่ตู้กันอย่างต่อเนื่อง