พิษณุโลก คลายล็อคห้ามขายสุราประชาชนหาซื้อคึกคัก

58

คลายล็อคประกาศจำหน่ายสุราได้ มีผล 8 พ.ค.63 หลังไม่พบผู้ติดเชื้อ โควิด-19 เป็นเวลา 28 วันแล้ว ทำให้บรรยากาศการซื้อ-ขาย แอลกอฮอล์วันนี้ค่อนข้างคึกคัก

เวลา 12.00 น. วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 หลังจากที่ทางคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก ที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกเป็นประธาน ออกคำสั่งประกาศลายล็อค ให้ร้านค้าปลีกสามารถจำหน่ายสุรา นำกลับไปดื่มที่บ้านได้  มีผลตั้งแต่วันที่ 8 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นไป แต่ไม่สามารถดื่มที่ร้านได้ ต้องนำกลับไปดื่มที่บ้านเท่านั้น และขอประชาชนอย่าประมาท เพราะสาเหตุหลักของผู้ติดเชื้อของไทยมาจากการดื่มสุราและสังสรรค์นั้น ซึ่งทำให้ห้างร้านต่างๆ ที่จำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์สามารถจำหน่ายได้ โดยตั้งแต่เวลา 11.00 น. ซึ่งเป็นเวลาที่เปิดให้จำน่ายได้ช่วงแรกของวันตามกฎหมาย

 วันนี้ผู้สื่อข่าวจึงลงพื้นที่ไปดูบรรยากาศการซื้อ-ขาย เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ที่ บริษัทอีคอน แวร์เฮ้าส์ จำกัด ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายปลีก-ส่ง ขนาดกลาง พบว่าวันนี้เปิดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เป็นวันแรก พบว่าบรรยากาศซื้อ-ขาย ค่อนข้างคึกคัก มีประชาชนซึ่งเป็นร้านค้าปลีกส่วนใหญ่จะมาซื้อเก็บไปไว้ในร้านของตนเอง เพื่อขายให้กับประชาชนทั่วไปในช่วงเย็น 17.00-24.00 น.

 โดยผู้จัดการร้าน เปิดเผยว่า วันนี้มีประชาชนที่มาซื้อสินค้า ก็ซื้อเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ติดกลับไปด้วย แต่ยังไม่ถึงกับกักตุน อาจจะเพราะที่ผ่านมา จ.พิษณุโลก คลายล็อคเรื่องเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลังจากจังหวัดอื่นใกล้เคียง ทำให้ร้านค้าต่างๆ แห่ไปกักตุนสินค้าจาก จ.ใกล้เคียงไว้บ้างแล้ว

 ขณะที่บรรยากาศที่ห้างขายปลีก-ส่ง รายใหญ่ของ จ.พิษณุโลก หลายแห่ง ในวันนี้ก็พบว่าหลังจากห้างเปิด เจ้าหน้าที่ก็ได้เริ่มนำเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในสต๊อคออกมาเรียง พร้อมติดป้ายจำหน่าย ขณะที่เรื่องของมาตรการความปลอดภัย ก็ได้ทำเป็นล็อคในการเดินเข้าไปหยิบสินค้า โดยรักษาระยะห่าง 1.5 เมตร เพื่อความปลอดภัย นอกจากนี้ยังกำชับว่าลูกค้าทุกคนที่เข้ามาซื้อสินค้า ต้องผ่านการวัดไข้ ล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ และต้องสวมแมสทุกคนอีกด้วย

//////////////////////////