เปิดสวนสาธารณะให้ประชาชนได้มาออกกำลังกาย

231

 

เทศบาลนครพิษณุโลกเริ่มเปิดสวนสาธารณะให้ประชาชนได้มาออกกำลังกาย ในมาตรการคุมการแพร่ระบาด ต้องสวมหน้ากากอนามัย และเช็คอุณหภูมิร่างกาย

วันที่ 4 พฤาภาคม 2563 หลายกิจกรรมเริ่มผ่อนคลายเปิดให้ประชาชนได้ออกมาใช้ชีวิต ออกกำลังกายตามปกติ เทศบาลนครพิษณุโลก ได้เปิดสวนสาธารณะทั้งสวนชมน่านฯเฉลิมพระเกียรติ ฯ และ สวนเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เฉลิมพระชนมายุ 80 พรรษา หรือ สวนเฉลิมพระเกียรติฯ เรือนแพ  ได้ให้ประชาชนได้มาออกกำลังกาย ภายใต้มาตรการคุมเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ได้แก่ เตรียมอ่างล่างมือ สบู่ ไว้ที่ประตูทางเข้า มีเจ้าหน้าที่คัดกรองที่ประตูทางเข้า ด้วยการตรวจวัดอุณหภูมิ และตรวจการสวมหน้ากากอนามัย พร้อมกับฉีดแอกอฮอล์ที่มือให้กับผู้มาใช้บริการ

ที่สวนเฉลิมพระเกียรติฯ เรือนแพ สวนสาธารณะขนาดใหญ่ หลังจากเปิดบริการวันแรกช่วงเย็นวันที่ 3 พ.ค.ที่ผ่านมา เช้าวันนี้ ประชาชนที่ทราบข่าว ต่างมาใช้บริการในการเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ออกกำลังกาย โดยเปิดให้เข้าเพียงประตูเดียว คือประตูด้านทิศตะวันตก ถนนพระองค์ขาว และมีจนท.คัดกรองที่ประตู และกำหนดเปิดสองช่วงเวลา ภาคเช้า 05.00-09.00 น. ภาคเย็น 16.00-21.00 น.

บรรยากาศเช้าวันที่ 4 พ.ค.63 ที่เป็นวันหยุดชดเชย ประชาชนได้เข้ามาใช้บริการจำนวนหนึ่ง และต่างให้ความร่วมมือสวมหน้ากากอนามัย ขณะที่สภาพภายในสวนค่อนข้างเงียบสงบ สัตว์หลากหลายชนิดได้ใช้ชีวิตอยู่ในสภาพธรรมชาติที่สมบูรณ์ ทั้งนกหลากหลายชนิด และตัวเงินตัวทอง  สัวต์พื้นถิ่นที่ผู้มาออกกำลังกายคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี พบเห็นเดินออกมาและว่ายน้ำอยู่ภายในสวนฯ