พิษณุโลก-ไข่ไก่ราคายังพุ่งทุกวัน ปรับขึ้นอีกแผงละ 10 บาท

43

 

ราคาไข่ไก่ยังขึ้นทุกวัน ประชาชนตระเวนหาซื้อ ล่าสุดไข่คละขนาดใหญ่แผงละ 150 บาท ขึ้นจากเมื่อวาน 10 บาท

วันที่ 26 มีนาคม 2563 สถานการณ์ราคาไข่ไก่ในจังหวัดพิษณุโลกยังคงปรับราคาขึ้นทุกวัน  ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ ร้านจำหน่ายไข่ไก่-ไข่เป็ดถนน ริมทางรถไฟ เลขที่ 112/12 ถ.เอกาทศรถ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.พิษณุโลก พบว่า ในช่วงเช้ามีประชาชนมาตระเวนหาซื้อไข่ไก่ไม่ขาดสาย แต่ไข่ไก่ขายหมดตั้งแต่เมื่อวานนี้แล้ว กำหนดมาในเวลา 10.00 น วันนี้.จากฟาร์มที่จังหวัดนครสวรรค์ 200 แผง และทันทีที่รถขนไข่ไก่มาถึง ลูกค้าต่างมาเฝ้ารอและสอบถามราคา  ซึ่งวันนี้มีราคาเดียว เป็นไข่คละขนาดใหญ่ แผงละ 150 บาท ราคาขยับขึ้นจากเมื่อวานนี้  10 บาท ส่วนไข่เป็ดนั้นยังคงราคาเดิม ราคาแผงละ 130 บาท

นางสาวประภัสสร คำบุญเรือง  แม่ค้าขายไข่ไก่-ไข่เป็ด ปลีก-ส่ง เปิดเผยว่า ไข่ไก่ยังขาดตลาดและราคาปรับขึ้นทุกวัน มีลูกค้าจากต่างอำเภอมาตระเวนขอซื้ออย่างต่อเนื่อง วันนี้ร้านตนกำหนดรับไข่จากฟาร์มที่จ.นครสวรรค์สองรอบ รอบเช้า 200 แผง และรอบเย็น 200 แผง ปรากฏว่ารอบเช้าวางขายได้ไม่นานลูกค้าก็มาซื้อไปจนเกือบหมดแล้ว เพราะยังมีลูกค้าจากต่างอำเภอที่มาขอซื้อต่อจำนวนมาก แม้ว่าวันนี้จะปรับราคาขึ้นอีกแผงละ 10 บาท

สำหรับบรรยากาศการซื้อขายวันนี้ แม่ค้าได้สอบถามลูกค้าว่า ถ้ายังคงขึ้นปุถึงแผงละ 170 บาท จะยังคงซื้อกันหรือไม่ ถ้าลูกค้าซื้อไม่ไหว ตนก็จะไม่สั่งมาขายแล้ว ขณะที่ลูกค้าหลายรายบอกว่า ถ้ายังปรับแพงขึ้นก็คงต้องเลิกบริโภคไข่ไก่