รถไฟไม่หนาแน่น ผู้โดยสารลดลงมากทั้งขาขึ้นและขาล่อง

188

 

การเดินทางโดยรถไฟที่สถานีพิษณุโลกไม่หนาแน่น ผู้โดยสารลดลงมากทั้งขาขึ้นและขาล่อง  สถานีเตรียมมาตรการลดการติดเชื้อทั้งเจลแอลกอฮอล์ล้างมือ จัดที่นั่งเว้นระยะห่าง และทำความสะอาดโดยรอบบริเวณ

วันที่ 23 มีนาคม 2563 สถานการณ์การควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่กรุงเทพฯ พื้นที่ปริมณฑลเริ่มมีมาตรการเข้มข้นขึ้น จะส่งผลกระทบต่อแรงงานเดินทางออกจากพื้นที่เพื่อกลับภูมิลำเนามากขึ้น เช้านี้ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่สถานีรถไฟพิษณุโลก สำรวจการใช้บริการการรถไฟ พบว่า บรรยากาศการเดินทางไม่คึกคัก มีผู้โดยสารอยู่บ้างแต่เริ่มลดลงอย่างเห็นได้ชัด เช้านี้รถขบวนเที่ยวล่องพิษณุโลก-กรุงเทพฯ ผู้โดยสารบางตามาก และต่างเตรียมพร้อมในการสวมใส่หน้ากากอนามัยในการเดินทาง

สอบถามเจ้าหน้าที่สถานีรถไฟพิษณุโลก ให้ข้อมูลว่า การเดินทางโดยรถไฟจากกรุงเทพฯเข้าพิษณุโลกเมื่อคืนที่ผ่านมาผู้โดยสารไม่มากนัก ไม่เหมือนที่เห็นภาพการรอคอยกลับโดยรถยนต์โดยสารที่สถานีขนส่งหมอชิต  ขณะที่การใช้บริการโดยทั่วไปผู้โดยสารก็เริ่มลดลงมากเช่นกัน โดยเฉพาะขาล่องเข้ากรุงเทพฯเริ่มบางตาอย่างเห็นได้ชัด แต่ยังมีผู้โดยสารที่เดินทางระหว่างจังหวัด ใช้บริการรถไฟสายสั้นที่ยังวิ่งบริการปกติ และจากการสังเกตผู้โดยสารก็ระมัดระวังตัวเองในการสวมใส่หน้ากากอนามัยมากขึ้น

สำหรับสถานีพิษณุโลก ได้เพิ่มมาตรการเพิ่มระยะห่างของประชาชน ที่นั่งคอยผู้โดยสาร ได้เขียนป้ายแสดงและนำเชือกมากั้นอย่างเห็นได้ชัด และเตรียมเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้ใช้บริการอย่างเพียงพอ  รวมถึงเพิ่มมาตรการรักษาความสะอาด มีการพ่นยาฆ่าเชื้อตู้โดยสารอย่างต่อเนื่อง

ขณะที่  ที่สถานีขนส่งผู้โดยสารพิษณุโลกแห่งที่ 1 เทศบาลนครพิษณุโลก  บรรยากาศการเดินทางเช้านี้ยังคงเป็นปกติ ผู้ใช้บริการไม่หนาแน่น  เทศบาลนครพิษณุโลกได้เพิ่มมาตรการรักษาความสะอาด ส่งเจ้าหน้าที่ทำความสะอาดพื้นที่สาธารณะทุกวัน

……………………………………………………………………………………………………….