คืบหน้าโจ๋โหดฆ่าปาดคอคุณยายวัย 78 ปี พบประวัติสุดแสบ

798

 

ความคืบหน้าล่าสุดคดีกรณีพบศพยายวัย 78 ปี ถูกตีหัว-ปาดคอ สภาพเปลือยท่อนล่าง หมกศพป่าข้าวโพดหลังบ้านพัก นำมาสู่การบุกรวบเยาวชนในพื้นที่ อายุเพียง 16 ปี และเพิ่งพ้นสถานพินิจมาไม่นาน สารภาพแล้วลงมือก่อเหตุชิงทรัพย์ หาเงินไปซื้อมือถือ ดื่มเหล้าจนเงินหมด นอกจากนี้สืบประวัติเคยชกต่อยกับเพื่อนแล้วใช้ก้อนหินทุบหัวจนเพื่อนสลบ

วันที่ 7 มี.ค. ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่ ที่ สภ.นครไทย อ.นครไทย จ.พิษณุโลก เพื่อติดตามคดีเยาวชนโหดวัย 16 ปี ฆ่าปาดคอแม่เฒ่า อายุ 78 ปี ลากศพหมกป่าข้าวโพดหลังบ้านพัก เลขที่ 3 ม.9 บ้านหนองตะโพน ต.หนองกระท้าว อ.นครไทย จ.พิษณุโลก นั้นล่าสุด พ.ต.อ ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.นครไทย เปิดเผยว่า สำหรับคดีนี้ไม่มีเงื่อนงำอะไรและไม่ซับซ้อน จากการนำตัวผู้ต้องสงสัย คือ นายดำ (นามสมมุติ) เยาวชนในพื้นที่ อายุ 16 ปี ที่ญาติแจ้งมาว่ามีพฤติกรรมลักเล็กขโมยน้อย โดยเฉพาะบ้านพักของผู้ตายมักจะถูกขโมยของเป็นประจำ และเพิ่งพ้นโทษจากสถานพินิจมาเพียง 2 เดือนเท่านั้น ตนจึงมีคำสั่งให้ไปนำตัวนายดำ (นามสมมุติ) และผู้ต้องสงสัยในพื้นที่ใกล้เคียงมาสอบปากคำแล้วจำนวน 3 ปาก และเก็บ DNA จากกระพุ้งแก้มด้วย จากการเค้นสอบอยู่หลายชั่วโมงก็พบว่านายดำมีพิรุธมากที่สุด จึงให้ชุดสอบสวนสอบต่อจนรับสารภาพว่าเป็นคนลงมือฆ่ายายจริงเพียงคนเดียว ขณะเดียวกันก็ได้ส่งชุดสืบออกตรวจสอบหลักฐานต่างๆ ทั้งกล้องวงจรปิด พยานแวดล้อม ก็ตรงกันกับคำให้การว่านายดำก่อเหตุฆ่ายายเพียงคนเดียว

ด้าน พ.ต.อ ธรธวัช แจ่มอุดมโชต ผกก.สภ.นครไทย กล่าวอีกว่า ล่าสุดเช้าวันนี้นายดำ (นามสมมุติ) ได้ยอมสารภาพทั้งหมด โดยเล่าว่าเมื่อช่วงเวลาประมาณเกือบ 2 ทุ่ม ของคืนวันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ตนได้แอบปีนเข้าไปที่บ้านของ นางเหมือน ขุนจำนงค์ อายุ 78 ปี โดยได้ปีนเข้าทางหลังบ้านเพื่อเข้าไปค้นเงินยาย ตอนแรกได้เงินมาประมาณ 4,000 บาท แต่ผู้ตายได้มาเห็นเข้าจึงตะโกนโวยวายตนจึงคว้าไม้ท่อนจากในครัวฟาดไปที่หัวหลายครั้ง ตอนแรกยายเหมือนยังไม่ตาย แต่ตนกลัวว่าหากผู้ตายฟื้นขึ้นมาจะแจ้งตำรวจจับตนอีก ตนจึงบีบคอผู้ตายจนนิ่งไป จากนั้นได้ลากตัวลงมาจากบ้านและหยิบมีดปอกผลไม้ที่อยู่ในครัวลงมาด้วย ระหว่างทางที่ลากลงมาจึงทำให้ผ้าถุง และกางเกงชั้นในหลุด แต่ไม่ได้ทำการข่มขืนแต่อย่างใด จากนั้นได้ใช้มีดปอกผลไม้ความยาวประมาณ 20 ซม. ปาดไปที่คอของผู้ตายแล้วทิ้งศพไว้ จากนั้นนำมีดไปโยนทิ้งในสระน้ำข้างบ้าน แล้วก็ขี้นมาค้นเงินค้นบ้านเป็นรอบที่ 2 ได้เงินอีกประมาณ 2,000 บาท รวมเป็นเงิน 6,000 บาท จากนั้นขับรถจักรยานยนต์ออกไปตัวตลาด อ.นครไทย ห่างจากตัวบ้านที่เกิดเหตุประมาณ 2 กิโลเมตร เพื่อไปซื้อโทรศัพท์มือถือ ซึ่งตรงกับภาพจากกล้องวงจรปิดทีสามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้ว่าเดินทางไปซื้อมือถือเพียงลำพัง จากนั้นจึงขับรถไปบ้านเพื่อนใกล้เคียงเพื่อนั่งกินเหล้าจนเหลือเงินติดตัวเพียง 1,000 บาทเท่านั้น ส่วนการสอบสวนเพื่อนผู้ก่อเหตุ ก็ไม่พบพิรุธอะไร และปฏิเสธว่าไม่เกี่ยวกับการฆ่ายายเหมือนในครั้งนี้แต่อย่างใด

ทั้งนี้จากการที่ให้ตำรวจชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบประวัติ นายดำ เยาวชนโหดคนนี้ ก็พบว่าเพิ่งออกจากสถานพินิจคดีลักทรัพย์มาเมื่อเดือนธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา อาศัยอยู่กับลุงและยายแก่ๆ ที่บ้านพัก ห่างจากบ้านคนตายประมาณ 200 เมตร ส่วนตัวแล้วทั้ง 2 ครอบครัว ก็รู้จักมักคุ้นกัน แต่นายดำมีพฤติกรรมชอบลักเล็กขโมยน้อยในพื้นที่ใกล้เคียงเป็นประจำจนชาวบ้านเอือมระอา ไม่มีอาชีพงานการทำ ไม่ได้เรียนหนังสือ ขอบดื่มเหล้ามั่วสุมกับเพื่อนในหมู่บ้านใกล้เคียง ทีผ่านมานายดำก็แอบไปลักของบ้านผู้ตายเป็นประจำ ทั้งเงิน ทั้งไก่ และของอื่นๆ ผู้ตายเองก็ใจดีมักให้อภัยเรื่อยมาจนมาถึงครั้งนี้กลับถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยม นอกจากนี้จากประวัติวัยเด็กยังพบว่า ขณะที่นายดำเรียนอยู่ชั้น ป.4 เคยชกต่อยกับเพื่อนแต่สู้ไม่ได้จึงใช้ก้อนหินทุบหัวเพื่อนจนสลบเหมือดมาแล้ว มิหนำซ้ำยังเคยลักรถจักรยานยนต์ของวัยรุ่นในตลาด อ.นครไทย ถูกจับได้จนถูกเขารุมกระทืบสะบักสะบอมแต่ก็ยังไม่เข็ดหลาบ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาชิงทรัพย์เป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และปิดบังซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพ หรือส่วนของศพเพื่อปิดบังการเกิด การตาย หรือเหตุแห่งการตาย และจะนำตัวส่งสถานพินิจและคุ้มครองเด็กและเยาวชนจังหวัดพิษณุโลก เนื่องจากผู้ลงมือก่อเหตุเป็นเยาวชนอายุเพียง 16 ปี ดำเนินการตามขั้นตอนกฎหมายต่อไป.