ตร.สืบสวนภาค 6 ทลายคลินิกเสริมความงามเถื่อนกลางเมืองพิษณุโลก

2666

เจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนภาค 6 พร้อมเจ้าหน้าที่สาธารณสุข เข้าทลายสถานบริการเสริมความงามเถื่อนเมืองพิษณุโลก เบื้องต้นพบไม่ได้รับอนุญาตและประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาติ

เมื่อเวลา 16.00 น. ของวันที่12 กุมภาพันธ์ 2563 เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสถานีตำรวจภูธรภาค 6 นำโดย พ.ต.อ.แดนชัย งามทรง ผกก.กก.สส.2 บก.สส.ภ.6 พร้อมเจ้าหน้าที่ สคบ. สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก บุกเข้าตรวจค้นคลินิกเสริมความงาม เคทคลินิกเวชกรรม ย่านถนนสีหราชเดโชชัย  อ.เมือง จ.พิษณุโลก ข้อหาเปิดสถานบริการพยาบาลโดยไม่รับอนุญาต ดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาติและประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาต หลังจากมีชาวบ้านร้องเรียนกับทางเจ้าหน้าที่สำนักงานควบคุมผู้บริโภค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดพิษณุโลก ว่า มีการแอบเปิดสถานความงานที่ผิดกฎหมาย

จากนั้นจึงประสานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 6 ได้ทำการตรวจค้นและสามารถจับกุมผุ้ต้องหา 2 ราย ได้แก่นางสาวธิดารัตน์ โนนทิง และนางสาวณัฏฐา ธิดาพร เจ้าของคลินิกเสริมความงามดังกล่าว  พร้อมของกลางรายชื่อผู้ใช้บริการเสริมความงาม เวชภัณฑ์ยาเสริมความงาม เข็มฉีดยา ระบบบันทึกกล้องวงจรปิด โทรศัพท์มือถือพร้อมเงินของกลางอีกจำนวนหนึ่ง รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์อีกหลายรายการได้อีกจำนวนหนึ่งจึงตรวจยึดไว้ตรวจสอบและดำเนินคดี

จากการตรวจสอบพบว่าคลินิกเสริมความงามดังกล่าว เป็นอาคารพาณิชย์ 1 คูหา จำนวน 3 ชั้นเปิดให้บริการมาไม่น้อยกว่า 1 ปีทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงแจ้งข้อกล่าวหาเพื่อดำเนินคดีในข้อหาเปิดสถานบริการพยาบาลโดยไม่รับอนุญาต ดำเนินสถานพยาบาลโดยไม่ได้รับอนุญาติและประกอบวิชาชีพเวชกรรมโดยไม่ได้รับอนุญาติต่อไป

///////////