เทศบาลนครพิษณุโลก เปิดไฟต้นคริสต์มาส สูง 15 เมตร อลังการ

349

 

เทศบาลนครพิษณุโลก ทำพิธีเปิดไฟต้นคริสมาส ประจำปี 2562 บริเวณสวนกลางเมืองพิษณุโลก สูง 15 เมตร อลังการ ให้นักท่องเที่ยวได้ชมกันจนถึงปีใหม่

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 ธันวาคม 2562 ที่สวนกลางเมืองพิษณุโลก นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลกพร้อมด้วยนายบุญทรง แทนธานี นายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก หัวหน้าส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลก ร่วมกัน เปิดงานวันคริสต์มาส ประจำปี 2562

สืบเนื่องจากในวันที่ 25 ธันวาคม ของทุกปี เป็นวันที่ประชาชนชาวคริสต์ในนานาอารยประเทศทั่วโลกถือเป็นวันคริสต์มาส ซึ่งเป็นเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองและส่งความสุขและความปรารถนาดีให้แก่กัน โดยในปีนี้ทางเทศบาลนครพิษณุโลก ได้ประดับภาพตามต้นคริสมาสที่สูงกว่า 15 เมตร พร้อมมีอุโมงค์ไฟ ความยาว 200 เมตร ให้นักท่องเที่ยวและประชาชนได้มาเที่ยวชมกันจนถึงปีใหม่นี้

โดยในพิธีมีนักเรียนจากโรงเรียนเอกชนในจังหวัดพิษณุโลก มาร่วมร้องเพลงเมอรี่คริสต์มาส และร่วมอธิษฐานจิตต่อพระเจ้า ขอทุกคนให้มีความสุขในช่วงเทศกาลปีใหม่ ซึ่งหลังจากพิธีเปิดงานแล้วผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก พร้อมด้วยนายกเทศมนตรีนครพิษณุโลก และหัวหน้าส่วนราชการ ได้ร่วมเดินแจกขนมและของขวัญให้แก่พี่น้องประชาชนชาวพิษณุโลกด้วย