ไฟไหม้รถยนต์เก๋งหนุ่มเมืองสองแควเสียหายทั้งคัน

200

เกิดเหตุคาดว่าจะเป็นไฟฟ้าลัดวงจรไหม้ห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง โตโยต้าวีออส ทำให้หนุ่มเมืองสองแคว ที่กำลังขับรถยนต์กลับบ้าน ต้องหนีตายออกจากรถได้อย่างปลอดภัย แต่เพลิงได้ลุกไหม้จนเสียหายทั้งคัน

เมื่อเวลา 21.00 น.ของวันที่  23 ธ.ค. ร.ต.อ.ณัฐวัฒน์ เวียงทองทวิผล พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยมหาวิทยาลัยนเรศวร จ.พิษณุโลก รับแจ้งว่ามีเหตุเพลิงไหม้รถยนต์ที่บริเวณถนนสายพิษณุโลก-นครสวรรค์ กม.ที่  8 หน้าทางเข้าวัดจูงนาง ต.ท่าโพธิ์ อ.เมือง จ.พิษณุโลก หลังจากรับแจ้ง จึงรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมประสานรถน้ำ จากองค์การบริหารส่วนตำบลท่าโพธิ์ ในที่เกิดเหตุเพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์เก๋ง  ยี่ห้อโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียนรถ ชพ 6686 เชียงใหม่ เพลิงได้ลุกไหม้ทั้งคัน ทางเจ้าหน้าที่รถดับเพลิงจึงช่วยกันระดมฉีดน้ำ นานกว่า 30 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ แต่สภาพรถก็ถูกเพลิงไหม้ทั้งคัน

จากการสอบถาม นายชำนาญ กันจู อายุ 42 ปีบ้านเลขที่ 35 หมู่4 ต.ท่าทอง  อ.เมือง จ.พิษณุโลก คนขับรถยนต์ดังกล่าว ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุกำลังขับรถกลับบ้าน แต่มาถึงที่เกิดเหตุเห็นแต่ควันรถข้างหน้านึกว่ามีใครมาเผาอะไรข้างทาง และมีกลิ่นควันเข้ามาในรถ จึงจอดรถดูก็พบว่าควันไฟพุ่งพวยออกมาจากรถ จึงรีบเปิดประตูรถออกไปด้านนอก ไฟก็ได้ลุกไหม้อย่างรุนแรงและท่วมรถ จากนั้นจึงรับแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจดังกล่าว

จากการสันนิษฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า รถยนต์คันดังกล่า น่าจะไฟฟ้าช็อตจากเครื่องยนต์ เนื่องจากรถยนต์เก๋งคันนี้ไม่ได้ติดแก๊สรถยนต์แต่อย่างใด จากนั้นไฟได้ลุกลามไปทั้งคันจนเป็นเหตุให้รถยนต์ถูกไฟไหม้เสียหายดังกล่าว ซึ่งทางเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง

//////////////