นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาว ชมดอกกระดาษ ผาพบรัก จำนวนมาก

231

 

นทท.แห่สัมผัสอากาศหนาวช่วงวันหยุดยาว ชมวิว ทิวทัศน์ ดอกกระดาษสัมผัสอากาศหนาว ยามเช้าอุณหภูมิเพียง 5 องศา ที่โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า

ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก บรรยากาศการท่องเที่ยวในวันนี้คึกคักเป็นอย่างมาก ที่มาท่องเที่ยวในวันหยุดเพื่อสัมผัสอากาศหนาว  หนาวเย็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะที่โครงการพระราชดำริฯ ภูหินร่องกล้า หลังกรมอุตุประกาศอุณหภูมิภาคเหนือลดลง ส่งผลให้ตอนนี้ที่โครงการพระราชดำริฯ มีอุณหภูมิยามเช้าเพียง 5-7 องศา ท่ามกลางสายลมพัดแรงตลอดทั้งวัน

นายศุภกุล จันทร์ลา หัวหน้าโครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ได้บอกว่าในช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ สัปดาห์นี้มีนักท่องเที่ยวเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ส่วนใหญ่ขึ้นมาถ่ายรูปเช็คอิน ตามจุดชมวิวต่างๆ เช่นที่ทุ่งดอกกระดาษแปลงสาธิต ที่ตอนนี้ดอกกระดาษบานสะพรั่งเต็มแปลง 100% หลากสีสันสวยงามมา ทางโครงการฯ ได้เตรียมแคร์เหล็กไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ขึ้นไปถ่ายรูปเซลฟี โดยมีแปลงดอกกระดาษเป็นแบล็คกราวน์อย่างสวยงาม นอกจากนี้ตามจุดชมวิวหน้าผาพบรัก ผารักยืนยง ก็เป็นอีกจุดที่นักท่องเที่ยวไปยืนท้าสายลมถ่ายรูปคู่กับต้นค้อเดียวดายอย่างสวยงามเช่นเดียวกัน

สำหรับนักท่องเที่ยวท่านใดที่สนใจอยากเดินทางขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นท่ามกลางความสวยงามทางธรรมชาติ ที่โครงการพัฒนาป่าไม้ตามแนวพระราชดำริภูหินร่องกล้า ก็สามารถมาเที่ยวได้ทุกวัน ทางโครงการฯ จัดเตรียมสถานที่จอดรถ ห้องน้ำ ไว้ให้บริการอย่างสะดวกสบาย โดยสามารถเข้าเที่ยวชมได้ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 06.00-17.00 น. สำหรับเส้นทางโครงการพระราชดำริฯ ห่างจากตัวอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้าเพียง 5 กิโลเมตรเท่านั้น